Syria: Quân đội ném bom "hang ổ" của IS, ít nhất 21 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Reuters đưa tin ít nhất 21 người chết và 100 người bị thương khi máy bay quân sự của Syria thả bom xuống thị trấn al-Bab ở miền bắc nước này, nơi bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát.

Cuộc tấn công chỉ diễn ra vài giờ sau cuộc gặp gỡ giữa cơ quan hòa giải của Liên Hiệp Quốc và các quan chức cao cấp Syria tại Damascus để thảo luận về việc giảm bớt các xung đột đã kéo dài đến năm thứ tư và cướp đi sinh mạng của hơn 191.000 người.

Syria: Quân đội ném bom "hang ổ" của IS, ít nhất 21 người thiệt mạng - anh 1

Thị trấn al-Bab sau vụ không kích của quân đội Syria hồi 2013.

Máy bay chiến đấu của Syria đã thả bom xuống al-Bab (phía đông bắc tỉnh Aleppo, Syria), thông tin được tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cung cấp cho Reuters.
Trong số 21 người tử vong có 1 trẻ em, và số lượng người chết dự kiến sẽ tăng lên trong bối cảnh có khoảng 100 người đang bị thương ở “tình trạng nguy kịch", SOHR cho biết qua việc thu thập nhiều nguồn tin ở Syria.
Máy bay chiến đấu do Mỹ dẫn đầu cũng đã đánh trúng mục tiêu Nhà nước Hồi giáo ở Syria trong một chiến dịch mà Washington cho là đã không phối hợp được với chính quyền Damascus. Trước đó, hồi tháng 9, quân đội Syria đã đánh chiếm một khu vực gần al-Bab và cho biết đã "loại bỏ một số phần tử khủng bố" sau khi lực lượng do Mỹ dẫn đầu phát động cuộc tấn công chống IS.
Trong khi đó không một cơ quan truyền thông nào của nhà nước Syria đưa tin về vụ việc này.
Kể từ khi các lực lượng do Mỹ dẫn đầu bắt đầu tấn công vào Syria hơn một tháng trước, quân đội Syria đã đẩy mạnh các cuộc không kích riêng của mình, tập trung ở khu vực phía tây và và tại các khu vực được tổ chức bởi các chiến binh nổi dậy do phương Tây hậu thuẫn.
Syria: Quân đội ném bom "hang ổ" của IS, ít nhất 21 người thiệt mạng - anh 2

Quân đội Syria tiến hành không kích đẫm máu ở Aleppo hồi tháng 5 khiến 33 người thiệt mạng.

Các cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu tập trung chủ yếu ở phía bắc và phía đông Syria, nơi Nhà nước Hồi giáo và các nhóm Hồi giáo vũ trang khác giữ lãnh thổ ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.
Ngày 10/11, Đài quan sát cũng cho biết IS đã kêu gọi hàng chục máy bay chiến đấu ở phía đông bắc tỉnh Aleppo tiến về phía tây thị trấn để tấn công người Kurd Kobani gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, còn được gọi là Ayn al-Arab.
Nhà nước Hồi giáo đã huy động hàng chục ngàn máy bay quân sự để chiến đấu với lực lượng người Kurd trong và xung quanh Kobani trong hơn một tháng qua. Các lực lượng do Mỹ dẫn đầu cũng đã tiến hành ném bom các mục tiêu IS xung quanh thị trấn này.

>>> Xem thêm:

- Mỹ sốt sắng điều động thêm 1.500 quân đến Iraq chống IS

- IS và những căng thẳng dâng cao giữa các giáo phái đạo Hồi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu