Trump sẽ bỏ 70% quy định liên bang nếu đắc cử

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết, có thể sẽ cắt giảm lên đến 70% các quy định liên bang nếu như đắc cử.
 

Trump sẽ bỏ 70% quy định liên bang nếu đắc cử - ảnh 1

Tại một sự kiện vừa diễn ra ở tiểu bang New Hampshire, Mỹ, ông Donald Trump phát biểu, nếu đắc cử vị trí Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sắp tới, có thể sẽ bãi bỏ lên đến 70% các quy định liên bang.

Ông trùm bất động sản New York nhấn mạnh, kế hoạch cắt giảm này chỉ áp dụng cho những quy định rào cản trong kinh doanh, còn liên quan đến an ninh và môi trường thì vẫn tiếp tục được áp dụng.

Trước đó, nhà tài chính Wall Street Anthony Scaramucci, một trong những cố vấn của Trump, từng tiết lộ, 10% quy định có thể bị loại bỏ, trong đó có cải cách ngân hàng vào giai đoạn khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện được các chính sách đặt ra trên cương vị tổng thống, ông Trump cần phải vượt qua bà Hillary Clinton. Ngày 9/10 sắp tới, ông sẽ phải đối mặt với đối thủ đảng Dân chủ trong cuộc tranh luận trên truyền hình lần hai ở St Louis, Missouri.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu