Dinh thự Pháp mở cửa đón khách nhân Ngày Di sản châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân Ngày Di sản châu Âu, dinh thự Pháp tại số 6 Lê Duẩn (phường Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh) sẽ mở cửa đón công chúng vào ngày 20/9. Đây là một trong những hoạt động văn hóa thường niên, dự kiến thu hút khoảng 1.500 khách tham quan.
Dinh thự Pháp mở cửa đón khách nhân Ngày Di sản châu Âu

Được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, dinh thự Pháp là công trình kiến trúc vừa mang nét cổ điển châu Âu vừa hòa hợp cùng cảnh quan nhiệt đới. Không gian biệt thự ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ luôn gợi cảm giác thanh bình giữa lòng đô thị sầm uất.

Nhân Ngày Di sản châu Âu, dinh thự Pháp (số 6 Lê Duẩn, phường Sài Gòn) sẽ mở cửa đón công chúng tham quan vào ngày 20/9. Ảnh: TLS

Đây không chỉ là cơ hội để chiêm ngưỡng một di sản kiến trúc có giá trị, mà còn là dịp để tìm hiểu thêm về lịch sử và dấu ấn văn hóa Pháp tại TP Hồ Chí Minh.

Điểm nhấn trong chương trình tham quan năm nay là các trải nghiệm số hóa, giúp du khách khám phá lịch sử và những giai thoại ít biết về công trình. Lần đầu tiên, nội dung thuyết minh bằng âm thanh sẽ được giới thiệu, mang lại sự phong phú và tiện lợi hơn cho trải nghiệm tham quan.

Bên cạnh đó, hưởng ứng Năm đổi mới sáng tạo Pháp - Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ tổ chức triển lãm về những phát minh của Pháp ngay trong khu vườn dinh thự. Mỗi hiện vật gắn liền với câu chuyện hợp tác Pháp - Việt trong nhiều lĩnh vực, từ văn hóa, khoa học, y tế cho đến giao thông. Qua đó, công chúng có dịp hiểu rõ hơn những kết nối bền chặt giữa hai quốc gia không chỉ ở góc độ lịch sử mà cả hiện tại và tương lai.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.