Vịnh Hạ Long lọt top di sản thiên nhiên nổi bật trên thế giới

0
Chia sẻ

Vừa qua trang MSN đã công bố danh sách 48 di sản thiên nhiên nổi bật trên thế giới trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Theo MSN, Vịnh Hạ Long đứng thứ 41 trong tổng số 48 di sản được vinh danh.

Theo MSN, Vịnh Hạ Long là điểm đến phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây sở hữu hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, đa số đều là đá vôi. Danh thắng này rất đẹp và ấn tượng, được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

Vịnh Hạ Long lọt top di sản thiên nhiên nổi bật trên thế giới - anh 1
Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể ngắm cảnh vịnh bằng những chiếc du thuyền sang trọng, thưởng ngoạn toàn cảnh từ trên cao bằng thủy phi cơ, chèo thuyền kayak lênh đênh sóng nước khám phá những hòn đảo lớn nhỏ hay len lỏi qua từng hang động để ngắm vẻ đẹp của thạch nhũ…

3 di sản thiên nhiên nổi bật nhất thế giới gồm: kênh đào Rideau (Canada), thác nước hùng vĩ Victoria (Zambia & Zimbabwe), vườn quốc gia Iguazú (Argentina).

Khu vực Đông Nam Á với sự góp mặt của một số nước láng giềng như: các thửa ruộng bậc thang của Philippine Cordilleras (Philippine, vị trí 13), Angkor (Campuchia, vị trí 14), khu đền Borobudur (Indonesia, vị trí 29).Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu