Tin Mới

Bình Dương đột ngột cho học sinh nghỉ học sau một ngày đến lớp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do diễn biến mới dịch Covid-19, UBND Bình Dương vừa có công văn hỏa tốc cho tất cả học sinh nghỉ học từ ngày mai dù vừa mới đi học lại bình thường.

Chiều 16/3, ông Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương - ký công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc thay đổi kế hoạch học tập của học sinh, sinh viên, học viên trên toàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu và căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh cho phép học sinh, sinh viên, học viên (từ mầm non đến đại học) được nghỉ từ ngày 17/3 đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau ngày UBND tỉnh có thông báo yêu cầu học sinh THPT tiếp tục đi học bình thường kể từ ngày 16/3. Riêng trẻ mầm non, học sinh thuộc các trường TH và THCS Học viên THCS thuộc GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 27/3 và đi học trở lại từ ngày 30/3. Như vậy, chỉ sau ngày đầu tiên trong tuần đi học, học sinh THPT cùng sinh viên ở tỉnh Bình Dương tiếp tục được nghỉ.

Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh. Giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy theo hướng kế thừa nội dung trên Internet, truyền hình.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB-XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Trước diễn biến của dịch Covid-19 gần như các tỉnh thành trên cả nước quyết định cho học sinh nghỉ học. Có nhiều địa phương cho thời gian nghỉ sang cả tháng 4 như TP.HCM, Đồng Nai. Trong khi đó nhiều địa phương chưa có lịch đi học lại. 

Trong khi đó, ở khối ĐH gần như các trường trên cả nước đều cho nghỉ, ngoại trừ một số trường thuộc ngành Y. 

Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước có 57 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 16 ca đã khỏi bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo