Tin Mới

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 để phòng Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona (Covid-19), nhiều trường đại học đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3.

Các trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học tránh dịch bệnh lây lan.

Sáng 12/2, Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ thêm hai tuần, tức lịch học sẽ dời đến sau ngày 1/3/2020.

Theo đó, lãnh đạo trường yêu cầu các đơn vị trong trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ thay hình thức học trực tiếp trong thời gian nghỉ. Các phòng, khoa, trung tâm của trường vẫn làm việc bình thường.

Như vậy, đến thời điểm này, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học dài nhất, tức đến bốn tuần tính từ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 để phòng Covid-19 - ảnh 1

Trường ĐH Luật TP.HCM tăng cường khử trùng phòng ốc trong thời gian sinh viên nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong sáng nay, các trường thành viên trực thuộc quản lý của Đại học Thái Nguyên vừa quyết định cho sinh viên tiếp tục tạm nghỉ tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 (nCoV). Thời gian nghỉ hết ngày 1/3/2020.

Các trường này gồm: Đại học Sư phạm, Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Nông lâm, Đại học Y dược, Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, Đại học Khoa học, Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8/3. Đây là đại học cho sinh viên nghỉ nhiều ngày nhất, tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 để phòng Covid-19 - ảnh 2

Văn bản thông báo nghỉ học của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học về việc tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch nCoV từ ngày 17/2/2020 đến hết 28/2/2020.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho sinh viên và học viên của trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ có thông báo sau.

Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả các lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Đại học Công nghiệp TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo