Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với nhiều chương trình hấp dẫn xuyên suốt trong chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Đặc biệt, sự kiện còn có sự đồng hành của hoa hậu H’ Hen Niê – Đại sứ truyền thông của Lễ hội.

Chiều 9/3 đã diễn ra lễ hội đường phố nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Tham gia diễu hành, ngoài các đoàn nghệ thuật còn có 6 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên...

Phát biểu khai mạc Lễ hội đường phố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, Lễ hội đường phố là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột. Hoạt động này nhằm tôn vinh người trồng, sản xuất, kinh doanh cà phê, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Thông qua việc giao lưu với các nước trên thế giới nhằm thể hiện ước vọng Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Chương trình là sự tôn vinh trọn vẹn cà phê và những người làm ra nó, khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam, theo TTXVN đưa tin.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 1

Chương trình có chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” sôi động, đầy màu sắc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật dân tộc - Ảnh: VOV

Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột năm 2019 lựa chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê – niềm tự hào của người dân Đắk Lắk và chàng ca sĩ ngoại quốc Kyo York làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội.

Chia sẻ với VietNamMoi, H'Hen Niê bày tỏ: "Là người con của Đắk Lắk, được dùng tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình để quảng bá cho cà phê nên Hen rất tự hào. Hen rất hi vọng Lễ hội sẽ là dịp để khách du lịch quốc tế biết đến cà phê quê nhà, cũng như các doanh nghiệp cà phê của Việt Nam có thể truyền tải được thương hiệu cà phê, tình yêu cà phê trong lòng mỗi người Việt".

Tại lễ hội đừng phố ngày hôm qua, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen cùng các hoa hậu, á hậu đã hòa mình cùng người dân Buôn Ma Thuột khi cùng đoàn diễu hành, khuấy động các tuyến phố.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 2

H'Hen Niê và chàng ca sĩ ngoại quốc Kyo York làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội - Ảnh: VietNamMoi


Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 3

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê nổi bật trong sự kiện - Ảnh: Tô Thanh Tân.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 4

Và sự xuất hiện của nhiều người đẹp trên đường phố - Ảnh: Tô Thanh Tân.

Đến dự Lễ hội đường phố còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương, địa phương, các đại sứ quốc tế, đại diện UBND Tỉnh Đắk Lắk, gần 2.000 văn nghệ sĩ, nghệ nhân trong nước và quốc tế.

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 5

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hòa mình trong Lễ hội đường phố "Tinh Hoa Đại Ngàn" - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Hoa hậu H'Hen Niê khuấy động Lễ hội đường phố cà phê Buôn Ma Thuột ảnh 6

Tiết mục biểu diễn trong Lễ hội đường phố. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn du khách và cộng đồng người dân địa phương tham gia hưởng ứng nhằm tôn vinh trọn vẹn cà phê – tinh hoa của đại ngàn và những người đã làm ra cà phê, cũng như khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
Châu Á bắt đầu bước vào mùa đông khắc nghiệt
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết La Nina thường tạo ra mùa đông khắc nghiệt hơn đang xuất hiện tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và dự kiến ​​sẽ khiến cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Á thêm trầm trọng.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
Mức khí nhà kính gia tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Liên Hợp Quốc cho biết nồng độ khí nhà kính trong bầu khí quyển đã đạt mức kỷ lục trong năm 2020.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.