Khán giả chưa chắc được tham dự Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà tổ chức vẫn "kiên định" với Thế vận hội nhưng không loại trừ việc tổ chức sự kiện mà không có khán giả, CEO Tokyo 2020 Toshiro Muto cho biết.
Khán giả chưa chắc được tham dự Olympic Tokyo

Trong một cuộc phỏng vấn trước thời điểm đếm ngược 6 tháng của Thế vận hội, ông Muto thừa nhận mọi người đang "lo lắng" khi tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản và đặc biệt là ở Tokyo vẫn chưa được kiểm soát.

Nhưng ông Muto khẳng định Thế vận hội vẫn có thể diễn ra, ngay cả khi không yêu cầu các vận động viên và khán giả phải tiêm phòng cũng như dư luận sẽ ủng hộ Thế vận hội một khi tình hình được cải thiện.

"Chúng tôi không thảo luận về việc hủy bỏ sự kiện" ông Muto khẳng định. "Chúng tôi kiên định với việc tổ chức Thế vận hội".

Một cuộc thăm dò ở Nhật Bản trong tháng này cho thấy khoảng 80% số người được hỏi phản đối việc tổ chức Thế vận hội trong năm nay, ngay cả sau khi các nhà tổ chức công bố một loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn, bao gồm cả việc liệu người hâm mộ nước ngoài có thể tới Nhật Bản, hoặc khán giả có được phép vào các sân thi đấu hay không.

Nhật Bản hiện vẫn chưa cho du khách nước ngoài nhập cảnh và các sự kiện trong nước được giới hạn ở mức 5.000 khán giả hoặc 50% sức chứa.

CEO Muto cho biết việc tổ chức Thế vận hội mà không có người hâm mộ là điều "không mong muốn", nhưng không nằm ngoài dự kiến.

Vào tháng 11 năm ngoái, chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết ông "rất, rất tin tưởng" vào khả năng sẽ có khán giả.

“Tôi không biết làm thế nào điều đó có thể xảy ra, nhưng về cơ bản, không có người hâm mộ là điều không mong muốn", ông Muto nói và cho biết quyết định sẽ sớm được đưa ra.

Ông Muto thừa nhận rằng các biện pháp chống dịch, bao gồm lệnh cấm người hâm mộ cổ vũ, sẽ khiến Tokyo 2021 không giống bất kỳ Thế vận hội nào trước đây.

"Chúng ta đang ở trong hoàn cảnh đặc biệt, nên chúng ta cần ghi nhớ giá trị của Thế vận hội, rằng loài người có thể chung sống hòa bình thông qua thể thao," ông nói. "Nếu chúng ta có thể tổ chức một sự kiện lớn như Thế vận hội Tokyo cùng với COVID-19, đây sẽ trở thành một trong những di sản của chúng ta".

Theo AFP
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.