Tin Mới

Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

(Ngày Nay) - Chicago tiếp tục dẫn đầu danh sách những thành phố có nhiều chuột nhất trên toàn nước Mỹ, đây là năm thứ 6 liên tiếp "thành phố của gió" đạt danh hiệu đáng quên này.

Orkin, một cơ quan kiểm soát dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta, công bố bảng xếp hạng dựa trên số lượng các phương pháp điều trị loài gặm nhấm từ ngày 1/9 đến ngày 31/8 hàng năm.

Ngoài Chicago, 9 thành phố nằm trong danh sách của Orkin bao gồm Los Angeles, New York, Washington DC, San Francisco, Detroit, Philadelphia, Baltimore, Denver và Minneapolis.

Ben Hottel, một nhà côn trùng học của Orkin, cho biết: “Động vật gặm nhấm là những chuyên gia đánh hơi thức ăn và nơi ở, và chúng tỏ ra kiên cường theo cách của mình để có được cả hai thứ đó. Các khu dân cư cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, và một khi chúng đã ổn định cuộc sống, chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và với số lượng lớn."

Những nỗ lực để chế ngự quần thể chuột của thành phố Chicago đã diễn ra trong nhiều năm. "Cuộc chiến chống chuột" ở Chicago leo thang với sự ra đời của một lực lượng đặc nhiệm vào năm 2016. Người dân thậm chí đã bắt đầu nhận nuôi mèo để giảm số lượng của chuột nhà.

Theo ông Orkin, việc bắt buộc phải ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn quốc không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC có toàn bộ một mục trên trang web của mình dành cho việc kiểm soát loài gặm nhấm.

"Việc đóng cửa trên toàn cộng đồng đã dẫn đến việc giảm lượng thức ăn dành cho loài gặm nhấm, đặc biệt là ở những khu vực thương mại dày đặc", theo CDC. "Một số khu vực pháp lý đã báo cáo sự gia tăng hoạt động của loài gặm nhấm khi chúng đang tìm kiếm nguồn thức ăn mới."

Ông Orkin cảnh báo rằng hoạt động phá hoại của chuột "sẽ chỉ tiếp tục gia tăng" khi các loài gặm nhấm bắt đầu tìm kiếm nơi trú ẩn mới và khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo