Giá vàng ngày 7/9: Giảm sâu do áp lực chốt lời

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau khi duy trì ở mức giá cao từ đầu tháng, giá vàng đã giảm khá mạnh dù hứa hẹn sẽ còn ngự trị trên đỉnh cao

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã giảm 6 USD, chỉ còn 1333 USD/Oz, tương đương 36,9 triệu đồng/lượng.

Các tài sản đóng vai trò trú ẩn trong giai đoạn này là vàng và Yên tăng giá mạnh, sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch (bom Hydro).

Trước thông tin này, Mỹ tuyên bố sẽ mạnh tay đáp trả bằng các biện pháp quân sự nếu họ và các nước đồng minh khác bị đe dọa. Tổng tống Donald Trump đồng thời cảnh báo sẽ cắt đứt mối quan hệ thương mại với bất cứ quốc gia nào thông thương với Triều Tiên.

Những thông tin về căng thẳng địa chính trị dồn dập gần đây khiến giới đầu tư lo ngại các bên khó có thể tìm ra giải pháp sớm. Điều này khiến cho các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và những tài sản rủi ro cao để tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Đây là nhân tố chính hỗ trợ đà tăng của vàng kể từ khi quý kim vượt ngưỡng $1300. Dù vàng giảm giá trong phiên châu Á hôm nay nhưng tác dụng trú ẩn an toàn vẫn sẽ là nhân tố tích cực tác động đến quý kim trong thời gian tới.

Trong khi đó, giá vàng trong nước được công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở ngưỡng 3685-3705. Tập đoàn VBĐQ DOJI cho chốt phiên ở ngưỡng 3692-3702, chênh lệch vàng trong nước gia tăng theo giá thế giới.

Chứng kiến đà tăng giảm từ giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng ghi nhận sự điều chỉnh giá theo. So với thời điểm cao nhất thiết lập hôm thứ Hai đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 130 nghìn đồng.

Diễn biến giảm giá trong phiên khiến phần lớn nhà đầu tư tiếp tục xu hướng xả hàng chốt lời. Tuy nhiên, ở phân khúc khác nhiều nhà đầu tư phân tích tình hình thị trường, cân nhắc việc mua vàng  tranh thủ thời điểm giá giảm.

Theo phân tích của các chuyên gia, giá vàng đang bị ảnh hưởng chính từ chính sự giữa Triều Tiên và Mỹ, bởi vậy các nhà đầu tư cần bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu