Tin Mới

'Cứ 10 phút có 1 người Iran chết vì Covid-19'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cứ 10 phút sẽ có 1 người Iran chết vì Covid-19, người phát ngôn của Bộ Y tế nước này thông báo hôm thứ Năm, khi số người tử vong do dịch bệnh này đã lên tới 1.284.


“Dựa trên thông tin của chúng tôi, cứ sau 10 phút lại có một người chết vì Covid-19 và khoảng 50 người bị nhiễm virus mỗi giờ ở Iran, phát ngôn viên Kianush Jahanpur cho biết trên Twitter.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Alireza Raisi cho biết tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia Trung Đông này đã lên tới 18.407, khiến Iran trở thành ổ dịch trong khu vực.

Chính phủ Iran đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học và trường đại học cũng như cấm các cuộc tụ họp thể thao, văn hóa và tôn giáo, cho tới hiện tại đã có 4 nhà thời Hồi giáo bị đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Virus corona này cũng đã phá hỏng các lễ hội truyền thống của người dân Iran trong năm mới Nowruz, vốn bắt đầu vào thứ Sáu. Nhà chức trách đã kêu gọi mọi người ở yên trong nhà và tránh đi du lịch trong thời gian nghỉ lễ để ngăn chặn sự lây lan.

“Với 149 người chết mới trong 24 giờ qua, số người chết vì virus đã lên tới 1.284. Thật không may, chúng ta đã có 1.046 trường hợp nhiễm bệnh mới trong 24 giờ qua”, Thứ trưởng Raisi phát biểu trên truyền hình.

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei đã lên kế hoạch ân xá thêm 10.000 tù nhân nhằm ngăn chặn số lượng các ca nhiễm trong hệ thống nhà tù. Trước đó, Iran đã tạm phóng thích 85.000 tù nhân.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo