Xăm mình sẽ đưa mầm mống ung thư vào cơ thể

PV 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra các hóa chất có trong mực xăm khi vào trong máu, tích tụ trong các hạch bạch huyết, có thể làm chúng trở nên sưng tấy, gây cản trở khả năng chống lại nhiễm trùng. Chất Titan dioxit tạo màu có trong mực xăm bị phát hiện có khả năng gây ra bệnh ung thư, ngứa ngáy và gây trì hoãn việc hồi phục của cơ thể. 

Ông Hiram Castillo thuộc Cơ quan bức xạ Synchrotron châu Âu tại Pháp nêu quan điểm: "Khi ai đó muốn xăm mình, họ thường rất cẩn thận trong việc lựa chọn cửa hàng, tại đây những kim đã được sử dụng phải được xử lý vô trùng trước khi xăm cho người tiếp theo. Tuy nhiên, không ai kiểm tra thành phần hóa học của mực xăm cả và nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng họ cần và nên làm điều đó”.

Các nhà khoa học đã sử dụng các tia X cực mạnh để xác định titanium dioxide và các kim loại nặng có trong các mẫu tế bào hình xăm và  tế bạch huyết. Kết quả, đã có rất nhiều hạt với kích cỡ khác nhau được tìm thấy trong da, các mảnh titanium dioxide cực nhỏ có mặt trong các phần u bướu có thể khiến chúng trở nên sưng phồng.

Các hạt này có thể được vận chuyển thông qua máu hoặc bị nhấn chìm bởi các tế bào hệ miễn dịch, rồi sau đó giữ chúng tập hợp lại với nhau...

Sự lắng đọng này có thể làm cho hạch bạch huyết sưng lên, làm giảm khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng và khả năng lọc các mầm bệnh, thậm chí gây ung thư.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu