Tin Mới

Khởi động chương trình 'Thủ đô Kiến trúc Thế giới'

[Ngày Nay] - UNESCO và Liên minh Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) vừa khởi xướng một sáng kiến liên quan đến việc chỉ định thành phố chủ nhà của Hội nghị Thế giới UIA là Thủ đô Kiến trúc Thế giới.

Ngày 23/11, tại Paris, Chủ tịch UIA Thomas Vonier đã cùng trợ lý Tổng giám đốc UNESCO về văn hóa Ernesto Ottone R. ký kết văn bản ghi nhớ về sáng kiến trên.

Thỏa thuận mới giữa UNESCO và IUA nhằm đối phó với những thách thức này thông qua việc huy động các chính quyền địa phương và quốc gia, các phương tiện truyền thông và cộng đồng.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sự phối hợp mới giữa văn hóa và kiến trúc trong một thế giới ngày càng đô thị hóa cao, trong đó các thành phố là trung tâm cho những ý tưởng mới, thương mại, văn hóa. Thông qua sáng kiến này, tham vọng của chúng tôi là đảm bảo rằng các thành phố được coi là không gian mở và sáng tạo để tăng cường cơ hội trao đổi và đổi mới”, ông Ernesto Ottone R. nói.

Thành phố được chỉ định là Thủ đô Kiến trúc Thế giới sẽ trở thành một diễn đàn toàn cầu để thảo luận về những thách thức của thế giới hiện đại, thông qua lăng kính văn hóa, di sản, quy hoạch và kiến trúc đô thị.

UNESCO, UIA và các tổ chức địa phương sẽ tổ chức các hoạt động và sự kiện để thúc đẩy các dự án sẽ không chỉ liên quan đến các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị, mà cả các chuyên gia từ các lĩnh vực liên quan.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo