Tin Mới

Tổng giám đốc WHO kêu gọi doanh nghiệp tham gia chống dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cho đến nay, đã không xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa và hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã được đẩy mạnh, nhưng khu vực tư nhân cần phải tham gia để đảm bảo nguồn cung vật tư y tế, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc gửi tặng vật tư y tế cho người dân Vũ Hán. Ảnh: UN News

"Các bạn đã nghe tôi nói về sự thất bại của thị trường đối với thiết bị bảo hộ cá nhân. Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp đẩy mạnh vai trò của họ. Chúng tôi cần các bạn", ông Tedros cho biết.

Người đứng đầu WHO tuyên bố rằng cơ quan này đang làm việc với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) để thu hút các công ty trên toàn thế giới.

Đầu tuần này, ông đã nói chuyện với hơn 200 CEO của các công ty để thảo luận về cách họ có thể bảo vệ nhân viên và khách hàng của mình, đảm bảo chuỗi sản xuất và đóng góp vào cuộc chiến chống dịch bệnh.

Cơ quan hàng không LHQ kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế

Với việc ngành du lịch toàn cầu đang thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cơ quan hàng không dân dụng Liên Hợp Quốc (ICAO) và WHO đã kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế hơn để ngăn chặn virus và bảo vệ sức khỏe của du khách.

Trong tuyên bố chung, ICAO lưu ý rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhiều đối tác trong ngành để cung cấp hướng dẫn cho các cơ quan, hãng hàng không và sân bay về những biện pháp phù hợp nhằm giảm rủi ro lây lan dịch bệnh.

Cùng với việc tái khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác quốc tế, ICAO và WHO đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác ở cấp quốc gia, giữa ngành hàng không, y tế và các cơ quan hữu quan khác.

Liệu có nên đi máy bay mùa dịch bệnh?

Để đối phó với những lo ngại xung quanh sự lây lan của Covid-19, ICAO đã công bố một danh sách các câu hỏi và câu trả lời, được thiết kế để đảm bảo lập kế hoạch và hành động phù hợp ở tất cả các cấp, từ các quốc gia thành viên đến các hãng hàng không và công chúng.

Các khuyến nghị cho hành khách bao gồm duy trì các biện pháp bảo đảm vệ sinh, chẳng hạn như che miệng khi hắt hơi và rửa tay thường xuyên; cũng như tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế trước khi bay, đặc biệt là khi khách du lịch đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người bệnh trong 14 ngày trước đó.

Đối với rủi ro khi đi máy bay, ICAO mô tả khả năng nhiễm virus khi bay là cực kỳ thấp, do các khoang máy bay có hệ thống lọc không khí hiệu quả cao giúp loại bỏ các mầm bệnh trong không khí và máy bay sẽ được khử trùng giữa các chuyến bay, phù hợp với tiêu chuẩn ICAO.

Theo UN News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo