Tin Mới

UNESCO và các nữ lãnh đạo

[Ngày Nay] - Một phái đoàn bao gồm những phụ nữ giữ chức vụ điều hành tại các quốc gia Ireland, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã đến thăm Trụ sở UNESCO vào thứ Hai, 29/4, để cùng tham dự một phiên họp với Giám đốc UNESCO về Bình đẳng giới.

Phiên họp với nội dung nhằm cải thiện sự hiện diện của phụ nữ trong vị trí quản trị doanh nghiệp, bàn thảo về một sáng kiến chung để giải quyết vấn đề này.

Để cải thiện sự tham gia của phụ nữ ở các vị trí ra quyết định cao cấp trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của UNESCO cũng như sự tham gia của họ, ở cấp cao nhất trong chính trị và khu vực tư nhân, các nữ doanh nhân đã cùng nghiên cứu dữ liệu về tình hình cân bằng giới hiện nay tại các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp ở đất nước mình và khuôn khổ pháp luật hiện tại nhằm giải quyết vấn đề. Phiên họp đã thống nhất cùng phát triển một sáng kiến chung nhằm giải quyết tình trạng trên.

Thành viên của phái đoàn bao gồm: Bà Maria Garcia Nielsen (cựu CEO của Office Depot tại Tây Ban Nha); bà Rosie Bichard (Quản lý tại Lofoten Asset); bà Valerie Robert (Giám đốc nhân sự của Nestle Skin Health); bà Eduarda Luna Pais (Đối tác quản lý của ELPing Fitness Organizational Fitness); bà Marie O’Connor (cựu Kiểm toán tại PwC, Chủ tịch cơ quan chủ quản Đại học Dublin); bà Maria Teresa Marques (cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LUSA - Thông tấn xã Bồ Đào Nha); bà Eva Ivars Buigues (Giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu của Tập đoàn Alain Afflelou); bà Emanuela Palazzani (sáng lập viên và CEO của Tổ chức tư vấn Atman); bà Ana Barros (cựu Giám đốc điều hành của Barclays Bồ Đào Nha).

Các nữ giám đốc điều hành nổi tiếng này đã gặp nhau khi cùng tham dự chương trình Giáo dục kỹ năng điều hành dành cho Phụ nữ tại trường kinh doanh thuộc Harvard HBS-WOB năm 2016 và 2017. Kể từ đó, họ đã hợp tác để phát động phong trào cải thiện sự hiện diện của phụ nữ trong các ban lãnh đạo doanh nghiệp thông qua một hiệp hội mang tên WomenExecs on Boards (Hiệp hội nữ lãnh đạo).

Giám đốc của UNESCO về Bình đẳng giới, Bà Saniye Gülser Corat, đã tham dự phiên khai mạc của chương trình HBS-WOB vào tháng 11-12/2016.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo