Tin Mới

Chiến sự Syria: IS nhận thất bại nặng nề nhất trên chiến trường Tây Nam

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã phải hứng chịu thất bại tồi tệ nhất trong năm nay ở chiến trường phía tây nam Syria sau khi quân đội chính phủ đã hoàn toàn giải phóng phần lớn vùng lưu vực Yarmouk.

Được dẫn dắt bởi cả lực lượng Mãnh Hổ và Sư đoàn 4, quân đội Syria đã giải phóng các thị trấn Jaleen và Tal Jamou trong chiều ngày 26/7, sau một trận chiến dữ dội với nhóm khủng bố Walth Khaled bin Walid - chi nhánh của IS, một nguồn tin quân sự tại tỉnh Daraa cho biết.

Sau khi giải phóng hai thị trấn Tal Jamou và Jaleen, quân đội Syria đã kiểm soát toàn bộ khu vực Adwan và Tasil, buộc các lực lượng khủng bố phải lùi về phía biên giới Jordan.

Quân đội Syria hiện đã giải phóng toàn bộ khu vực phía bắc của vùng lưu vực Yarmouk với ý đồ cô lập các phần tử khủng bố còn lại nhằm ép buộc chúng phải đầu hàng.

Cơ hội duy nhất để các phần tử khủng bố IS sống sót sau cuộc tấn công này là rút lui lên các ngọn núi gần biên giới Cao nguyên Golan và Jordan, hy vọng có thể tập hợp lại lực lượng và phản công.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo