Tin Mới

Gã đàn ông sát hại 93 người tại nước Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, Samuel Little (79 tuổi), thú nhận đã sát hại 93 nạn nhân từ năm 1970 đến 2005 - gấp ba số nạn nhân mà một sát nhân nổi tiếng khác là Ted Bundy thú nhận đã ra tay.

Hiện tại FBI đang yêu cầu công chúng giúp xác định thêm các nạn nhân được cho là bị sát hại bởi Little.

Những nạn nhân mà Little thường thuộc nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương, nhiều người hành nghề mại dâm hoặc mắc chứng nghiện ma túy. Danh tinsh của họ đôi khi không được xác định và cái chết cảnh sát cũng không tiến hành điều tra.

"Trong nhiều năm, Samuel Little tin rằng ông ta sẽ không bị bắt vì nghĩ rằng không có ai đứng ra bảo vệ cho các nạn nhân của mình", nhà phân tích tội phạm Christie Palazzolo nói trong một tuyên bố. "Mặc dù ông ta đang trong trại giam, FBI tin rằng điều quan trọng là phải tìm kiếm công lý cho mỗi nạn nhân, để khép lại các vụ án bỏ dở".

Các nhà phân tích tội phạm của FBI tin rằng tất cả 93 lời thú tội của Little đều là sự thật, nhưng cho đến nay họ chỉ có thể xác minh 50 người trong số các nạn nhân.

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ đã công bố thông tin về 5 trường hợp trên trang web, "với hy vọng ai đó có thể nhớ một chi tiết giúp thúc đẩy việc điều tra".

Mỗi trường hợp được trình bày đều kèm theo một video của Little giải thích vụ việc và một bức ảnh vẽ tay của Little về các nạn nhân.

Gã đàn ông sát hại 93 người tại nước Mỹ - ảnh 1

Một trong nhiều bức vẽ tay khuôn mặt các nạn nhân của Little do chính y vẽ lại. Ảnh: CNN

Little hiện đang phải nhận 3 bản án chung thân ở California. Trước khi các đặc vụ FBI biết về mối liên hệ của ông ta với hàng loạt vụ giết người này, Little đã bị truy tố về hành vi đánh đập và siết cổ 3 người phụ nữ.

Sau đó, vào năm 2018, các đặc vụ nhận thấy dấu vết của tên sát nhân này trong các vụ giết người chưa được giải quyết khác trên khắp đất nước - đặc biệt là một vụ tại thành phố Odessa, bang Texas.

Kiểm lâm Texas James Holland và hai nhà phân tích tội phạm FBI đã tới California để phỏng vấn Little trong suốt tháng 5 năm 2018. Cuối cùng, Little thú nhận đã giết khoảng 90 người.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo