Tin Mới

Iran không sợ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Hassan Rouhani hôm thứ Tư (31/10) đã khẳng định Iran không hề lo ngại về các biện pháp trừng phạt sắp tới của Mỹ.

"(4 tháng 11) năm nay sẽ biểu thị một sự bất công mới từ người Mỹ", hãng phát thanh nhà nước Iran trích lời Tổng thống Rouhani.

"Tuy nhiên mọi người nên biết chắc chắn rằng chính phủ sẽ không sợ mối đe dọa của Mỹ", ông Rouhani cho biết thêm.

Iran không sợ các lệnh trừng phạt mới của Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani 

Bên cạnh đó Tổng thống Iran cũng bày tỏ quan điểm rằng chính phủ nước này sẽ nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn về mặt kinh tế: “Trong vài tháng qua người dân của chúng ta đã phải đối mặt với những khoảng thời gian đầy thách thức và có thể điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn trong vài tháng tới. Tuy nhiên chính phủ sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình để giảm bớt những vấn đề này.”

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, căng thẳng giữa Washington và Tehran đã trở nên vô cùng căng thẳng khi mà Mỹ liên tiếp tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Iran. Đáp trả lại hành động từ Mỹ, Iran cũng đe doạ về mặt vũ khí hạt nhân cũng như quân sự và khẳng định sẽ không có chuyện đàm phán với Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo