Tin Mới

Israel tuyên bố sẽ đáp trả Iran nếu Tel Aviv bị tấn công

(Ngày Nay) - Hiện Iran là một trong số ít các quốc gia còn lại từ chối công nhận nhà nước Israel và đã bị Tel Aviv cáo buộc có âm mưu nghiên cứu và chế tạo vũ khí hạt nhân để tấn công Israel.

"Israel không muốn chiến tranh, nhưng nếu Iran tấn công Tel Aviv, chúng tôi sẽ tấn công Tehran", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel, ông Avigdor Lieberman tuyên bố.

Ông Lieberman hiện đang thực hiện chuyến thăm chính thức tới Mỹ và dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Bolton.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Lãnh đạo Tối cao Iran, Giáo chủ Sayyid Ali Hosseini Khamenei kêu gọi các nước Hồi giáo đoàn kết chống Mỹ và những kẻ thù chung của mình.

Đồng thời, phát biểu tại một phiên họp của Bộ Tổng tham mưu quân đội Israel (IDF) hồi đầu tuần này, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đang tạo ra một đội quân để tiêu diệt Israel.

Quan hệ giữa Iran và Israel, vốn đã luôn trong tình trạng căng thẳng, hiện càng trở nên nghiêm trọng sau khi hai máy bay chiến đấu F-15 của Israel tấn công căn cứ không quân T-4 tại Syria ngày 9/4, giết chết 7 nhân viên chính phủ Iran đang hoạt động tại khu vực này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo