Tin Mới

Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ khiến 13 người thiệt mạng do sập tường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bức tường sụp đổ tại khu ổ chuột ở Mumbai - thủ đô tài chính của Ấn Độ vào thứ Ba, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Tình trạng mưa lớn kéo dài là nguyên nhân gây ra vụ việc, ngoài ra hệ thống đường xá và sân bay của thành phố cũng đã bị tê liệt hoàn toàn.

Cơn mưa lớn đã khiến bức tường đổ sập xuống những khu nhà tồi tàn được xây dựng trên một sườn đồi ở khu ngoại ô Malad phía tây thành phố.

"Công cuộc cứu hộ vẫn còn đang diễn ra. Đã có tổng cộng 13 nạn nhân được giải cứu và đưa tới bệnh viện", theo các nhà chức trách Mumbai.

Cơn mưa lớn (lượng mưa đo được lên tới 300 mm) kéo dài suốt 24 giờ ở một số khu vực đã làm ngập đường phố và đường ray xe lửa, buộc các nhà chức trách đình chỉ hệ thống đường sắt tại các khu vực ngoại ô, vốn là phương tiện đi lại của hàng triệu người mỗi ngày.

Theo cơ quan khí tượng Mumbai, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn và gây cô lập một số khu vực ở vùng trũng thấp, do đó chính quyền bang Maharashtra đã cho phép người dân được nghỉ ở nhà một ngày và khuyến cáo chỉ ra đường khi cần thiết và theo dõi lộ trình.

Hoạt động tại sân bay Mumbai cũng bị trì hoãn sau khi một máy bay của hãng hàng không SpiceJet bị trượt trên đường băng khi hạ cánh, theo phát ngôn viên của sân bay.

Tại một thành phố Pune phía tây Mumbai, 6 người đã thiệt mạng trong một vụ sập tường tương tự do mưa lớn.

Thành phố Mumbai đang tìm cách biến mình thành một trung tâm tài chính toàn cầu nhưng phần lớn thành phố phải vật lộn để đối phó với những đợt mưa lớn theo mùa, các công trình xây dựng liên tục mọc lên cùng với hệ thống rác thải bị tắc nghẽn khiến điều kiện sống tại thành phố trở nên hết sức tồi tệ.

Vào mỗi mùa mưa, vốn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, Ấn Độ trải qua các sự cố nghiêm trọng về xây dựng và sụp đổ tường vì lượng mưa làm suy yếu nền móng của các công trình xây dựng chất lượng kém.

Năm 2005, lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người ở Mumbai, phần lớn người dân Mumbai sinh sống trong các khu ổ chuột với điều kiện vệ sinh không được đảm bảo.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo