Tin Mới

Mỹ chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, Nhà Trắng cho biết hôm thứ tư (9/5), một ngày sau khi ông Trump tuyên bố Hoa Kỳ rút khỏi hạt nhân Iran năm 2015 thỏa thuận.

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, những biện pháp trừng phạt mới có lẽ sẽ được công bố vào đầu tuần tới, để đảm bảo rằng Iran không phát triển vũ khí hạt nhân sau khi Mỹ rút khỏi thoả thuận.

"Chúng tôi cam kết 100% để đảm bảo rằng Iran không có vũ khí hạt nhân", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố tại một cuộc họp báo.

Mỹ chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran - ảnh 1Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders 

“Chúng ta sẽ tiếp tục gây áp lực tối đa, các lệnh trừng phạt dành cho họ sẽ rất lớn. Tất cả các biện pháp trừng phạt được đưa ra trước thỏa thuận sẽ được khôi phục lại và chúng tôi đang chuẩn bị bổ sung các biện pháp trừng phạt mới có thể được công bố vào tuần tới”, bà Sanders cho biết thêm.

Trước đó một ngày (8/5) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015. "Tôi tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran. Chúng ta không thể ngăn chặn Tehran chế tạo bom hạt nhân với cơ cấu suy yếu của thỏa thuận hiện tại. Chúng ta không thể để các thành phố của Mỹ bị đe dọa và cho phép chính quyền Iran tiếp cận loại vũ khí nguy hiểm nhất thế giới", Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo