Mỹ chuẩn bị có động thái chưa từng có với Triều Tiên?

0
Chia sẻ

Máy bay ném bom B-52

(Ngày Nay) - Không quân Mỹ có thể đặt các máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ

Đài phát thanh Sputnik cho biết, thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên vẫn đang ngày càng leo thang.

Tổng tham mưu trưởng Không quân Mỹ, tướng David Goldfein và các quan chức quốc phòng cấp cao khác nhấn mạnh mặc dù lệnh đặt cảnh báo chưa đưa ra song nó có thể xảy ra. Và nếu như có lệnh, thì đây sẽ là điều chưa từng xảy ra, kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

“Giờ không còn là thế giới lưỡng cực nơi chỉ có chúng ta và Liên bang Xô viết nữa. Chúng ta có những người chơi khác ngoài kia có năng lực hạt nhân. Và chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ chúng ta phải đảm bảo chúng ta thực hiện nhiệm vụ đúng đắn”, tướng Goldfein giải thích.

Tuyên bố của tướng Goldfein xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên do các vụ thử tên lửa và hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng, kéo theo màn đấu khẩu khốc liệt giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo tạp chí Defense One, căn cứ không quân Barksdale ở Louisiana hiện đang được nâng cấp và sẽ sớm là nơi đậu của máy bay ném bom B-52 đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu