Tin Mới

Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất với 163 ca tử vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy đã có 163 người Mỹ tử vong trong ngày 24/3, đánh dấu ngày tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ tại nước này.

Theo kênh truyền hình CNN, có ít nhất 52.976 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Mỹ và 704 người đã chết. Số ca nhiễm bệnh đã xuất hiện tại tất cả 50 tiểu bang, Quận Columbia và các vùng lãnh thổ khác của Mỹ.

Thành phố New York, nơi có mật độ dân số dày đặc với hơn 8 triệu người, đã ghi nhận 157 trường hợp tử vong và khoảng 15.000 trường hợp nhiễm Covid-19, mặc dù áp dụng các giới hạn nghiêm ngặt về du lịch, xã hội hóa và làm việc.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại hai bang New York và Washington và tiếp sau đó sẽ là bang California, nhà lãnh đạo khẳng định sẽ tập trung mọi nguồn lực để chiến đấu với dịch bệnh, theo Reuters.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba rằng Mỹ có khả năng trở thành tâm chấn toàn cầu của đại dịch Covid-19, với lý do số ca nhiễm mới tại nước này vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Nhu cầu dự kiến về giường bệnh viện ở bang New York vào lúc cao điểm của đợt bùng phát đã tăng lên 140.000, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết, so với con số 110.000 theo dự kiến trước đây. Hiện tại các bệnh viện của bang New York chỉ đáp ứng được khoảng 53.000 giường bệnh.

"Số ca nhiễm bệnh hiện đang tăng gấp đôi cứ sau 3 ngày ở New York và đỉnh dịch có thể đến sau 14 đến 21 ngày tới, gây áp lực rất lớn cho các dịch vụ y tế", ông Cuomo nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo