Tin Mới

Mỹ và Hàn Quốc thận trọng theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Trước đó, theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap cho biết Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa về phía đông từ thành phố ven biển Wonsan vào sáng sớm thứ Bảy.

Cụ thể, Triều Tiên đã bắn một đầu đạn tầm ngắn với khả năng bay từ 70-200 km, Yonhap dẫn lời của Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc.

"Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn ở phía đông bán đảo Hodo (Gangwon-do, Wonsan) vào lúc 9:06 sáng hôm nay (giờ địa phương)", Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy. Hiện chính phủ Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích các số liệu thu thập được từ quả tên lửa này.

Ngay sau đó, người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói trong một tuyên bố rằng họ đang xem xét các báo cáo về vụ phóng tên lửa. "Chúng tôi không thể xác nhận bất cứ điều gì vào lúc này, chúng tôi đang xem xét nó", người phát ngôn cho biết.

Lần cuối cùng Triều Tiên phóng thử một tên lửa là vào ngày 28/11 năm 2017, nước này đã bắn một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 về phía bờ biển Nhật Bản. Tuy nhiên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng-Seoul-Washington dần ấm lên kể từ năm 2018, Triều Tiên đã ngừng các cuộc thử nghiệm vũ khí hủy diệt, cũng như chấp nhận đàm phán với cả Mỹ và Hàn Quốc về việc đóng cửa các địa điểm nghiên cứu hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh cấm vận đang áp đặt lên nước này.

Kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc vào cuối tháng 2 năm ngoái, Triều Tiên vẫn chưa có các động thái cứng rắn liên quan tới việc thử nghiệm vũ khí, mặc cho các thông tin rằng nước này đã tái mở cửa các cơ sở nghiên cứu hạt nhân và tên lửa cho đến khi thông tin về vụ phóng tên lửa tầm ngắn được công bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo