Nga đóng cửa Quảng trường Đỏ vào đêm giao thừa

0
Chia sẻ

Nga sẽ cho đóng cửa Quảng trường Đỏ vào đêm giao thừa để đảm bảo an ninh cho buổi hòa nhạc.

Quảng trường Đỏ ở Moscow, nơi mọi người tập trung đón năm mới, sẽ bị đóng cửa vào thứ 5 (31/12) để đảm bảo an ninh cho buổi hòa nhạc trực tiếp trên kênh Channel One, chỉ một số khán giả được phép tham gia sự kiện này.

Nga đóng cửa Quảng trường Đỏ vào đêm giao thừa - ảnh 1

Channel News Asia dẫn lời giám đốc an ninh Alexei Mayorov cho hay, người dân sẽ không được tới Quảng trường Đỏ để đếm ngược đón năm mới theo tiếng chuông tháp đồng hồ Kremlin như mọi năm.

Cảnh sát có nhiệm vụ thông báo với người dân:"Quảng trường Đỏ đóng cửa để tổ chức sự kiện và có rất nhiều địa điểm khác gần đây mà mọi người có thể cùng nhau đón năm mới."

Cựu nghị sĩ Alexander Klyukin vô cùng bất ngờ trước động thái này vì Quảng trường Đỏ và Quảng trưởng Thời đại tại New York sẽ cùng đóng cửa vào đêm giao thừa.

Moscow đã đưa ra một loạt biện pháp thắt chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11.

Vụ tấn công đã làm tăng thêm mối lo ngại sau khi xảy ra vụ máy bay chở khách của Nga phát nổ tại Ai Cập vào cuối tháng 10, làm 224 người thiệt mạng. Moscow cho rằng đây là một hành động khủng bố.

"Moscow là mục tiêu tấn công của khủng bố quốc tế, điều này quá rõ ràng", Thị trưởng thành phố Sergei Sobyanin tuyên bố hồi đầu tháng.

Các máy dò kim loại đã được lắp đặt tại lối vào các trung tâm mua sắm và các nhân viên bảo vệ được quyền kiểm tra những chiếc xe khả nghi.

Tháp truyền hình Ostankino của Nga đã bị phong tỏa bằng dây thép gai, máy quay an ninh được lắp đặt thêm tại các khu đi bộ ở Moscow, và cảnh sát tuần tra sẽ đem theo chó nghiệp vụ đến đảm bảo an ninh tại các ga tàu điện ngầm.

Quỳnh Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu