Tin Mới

Ông Trump đe dọa đóng cửa biên giới với Mexico

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa  nếu cần thiết sẽ đóng cửa biên giới với Mexico, để chống lại làn sóng nhập cư bất hợp pháp của đoàn di dân từ Trung Mỹ.

"Nếu vì lý do nào đó trở nên cần thiết, chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới phía Nam. Sau hàng thập kỷ bị lạm dụng, Mỹ sẽ không chịu đựng tình trạng nguy hiểm và tốn kém này hơn nữa", Tổng thống Trump đăng trên Twitter.

Ông Trump nhắc lại rằng chỉ những người đủ điều kiện tị nạn mới được phép ở lại nước Mỹ.

“Những người di cư ở biên giới phía Nam sẽ không được phép vào Mỹ cho đến khi đơn yêu cầu của họ được phê chuẩn riêng tại tòa. Chúng tôi chỉ cho phép những người vào quốc gia của mình một cách hợp pháp. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách Bắt và Giữ. Không ai được "phóng thích" vào Mỹ. Tất cả sẽ ở lại Mexico", nhà lãnh đạo khẳng định.

Tổng thống Mỹ đã đưa ra tuyên bố của mình giữa lúc tình hình ở biên giới phía nam giáp với Mexico đang hết sức căng thẳng, khi hàng nghìn người nhập cư từ các nước nghèo nhất ở Trung Mỹ - Guatemala, Honduras và El Salvador - đang hy vọng được tiến vào Mỹ từ Mexico để xin tị nạn.

Trước đó trong ngày, tờ Washington Post đưa tin rằng chính quyền Mexico đã đồng ý với đề xuất "Tiếp tục lại ở Mexico" của chính quyền Trump. Theo đề xuất này, những người di cư muốn vào Mỹ sẽ ở lại Mexico cho đến khi quyết định tị nạn của họ được chấp thuận.

Tuy nhiên, ông Olga Sanchez Cordero - thượng nghị sĩ từ đảng Morena và Bộ trưởng Nội vụ tương lai (nhậm chức ngày 1/12) trong chính phủ của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, đã phủ nhận thông tin này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo