Tin Mới

Ông Trump thử nghiệm thuốc chống COVID-19

(Ngày Nay) - Theo các bác sĩ Nhà Trắng, bệnh tình của ông Trump vẫn đang "tiến triển tốt" và không bị sốt.

Trước đó, các chỉ số quan trọng của Tổng thống Donald Trump trong 24 giờ đầu rất đáng lo ngại và 48 giờ tới sẽ rất quan trọng đối với tình trạng của nhà lãnh đạo.

Hiện ông Trump đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed gần thủ đô Washington chỉ vài giờ sau khi công bố mắc COVID-19. 

Bác sĩ tại Nhà Trắng Sean P. Conley nói với các phóng viên bên ngoài bệnh viện hôm thứ Bảy rằng ông Trump không bị khó thở và không phải đeo mặt nạ thở oxy.

Ông Trump thử nghiệm thuốc chống COVID-19 - ảnh 1

Bác sĩ Sean Conley cập nhật bệnh tình của Tổng thống Donald Trump cho các phóng viên. Ảnh: AP

“Tôi và cả đội ngũ y tế vô cùng hạnh phúc với những tiến triển mà Tổng thống đã đạt được,” ông Conley nói.

Tổng thống Mỹ sẽ làm việc trong một dãy phòng đặc biệt tại bệnh viện trong vài ngày tới như một biện pháp phòng ngừa. Ông cũng đã phải hủy bỏ tất cả các hoạt động vận động tranh cử trong vòng 2 tuần tới.

Đột ngột mắc COVID-19 ngay trong thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút đang càng khiến cho tương lai của ông Trump trở nên mờ mịt do không thể tham gia các cuộc vận động cử tri nhằm rút ngắn điểm số tín nhiệm với đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ.

Bác sĩ Conley cho biết ông Trump đang bước vào liệu trình điều trị bằng Remdesivir, một loại thuốc kháng virus tiêm tĩnh mạch, kéo dài 5 ngày.

Nhà lãnh đạo cũng đang thử nghiệm Regeneron’s REGN-COV2, một trong số các loại thuốc chống COVID-19, cũng như kẽm, Vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo