Tin Mới

Quan chức Hàn Quốc tử vong khi đào tẩu tới Triều Tiên

(Ngày Nay) - Một quan chức Hàn Quốc đã tử vong trên biển khi đang đào tẩu sang Triều Tiên, phía tình báo cho rằng người này đã bị binh lính Triều Tiên bắn chết.

Theo các nguồn tin, thi thể của vị quan chức 47 tuổi đã được Triều Tiên thu giữ và hỏa táng, trong khi nguyên nhân chính xác của vụ nổ súng vẫn chưa được biết.

Quan chức trực thuộc Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc  đã biến mất khỏi con thuyền 500 tấn trước trưa thứ Hai khi nó đang tuần tra cách Đường giới hạn phía Bắc (NLL) khoảng 10 km về phía nam.

Các đồng nghiệp chỉ tìm thấy đôi giày của người này trên tàu và báo cáo tình hình cho phía cơ quan an ninh, ngay sau đó đã có tổng cộng 20 tàu và máy bay được điều động đi tìm vị quan chức này.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng vụ nổ súng là một tai nạn.

"Triều Tiên có thể đã hỏa táng thi thể quan chức Hàn Quốc như một biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19", một nguồn tin tình báo cho biết. "Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng cho thấy bất kỳ quan chức cấp cao nào có liên quan đến vụ này".

Nguồn tin cho biết các nhà chức trách đang xem xét thêm động cơ chính xác của ý định đào tẩu sang Triều Tiên của vị quan chức trên.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo