Tin Mới

Thái Lan từ chối cho một du thuyền cập cảng Bangkok

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thái Lan đã từ chối tiếp nhận hành khách từ tàu du lịch MS Westerdam, dù theo phía tàu này không có ai trên tàu có biểu hiện nhiễm COVID-19, Bộ Y tế nước này cho biết.

Tàu MS Westerdam. Ảnh: The Sun Daily

Đến sáng hôm qua, con tàu MS Westerdam treo cờ Hà Lan vẫn đang nằm cách 96 km ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam, theo số liệu từ các trang web theo dõi tàu Marine Traffic.

Tàu thuộc sở hữu của công ty Carnival Corp có trụ sở tại Miami (Mỹ), thuyền trưởng tàu cho biết các hành khách sẽ được rời tàu tại Bangkok vào ngày 13/2 và không có bất kỳ ai trên tàu có biểu hiện bị nhiễm bệnh.

"Tôi đã phát lệnh. Con tàu sẽ bị từ chối cập cảng" - Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Charnvirakul nói trong một bài đăng trên Facebook.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Thái Lan Atirat Ratanasate cho biết trong một bài đăng riêng trên Facebook rằng, dù con tàu sẽ không được phép cập cảng, Thái Lan vẫn sẵn sàng giúp cung cấp nhiên liệu, thuốc men và thực phẩm.

Virus coronav xuất hiện ở thành phố Vũ Hán miền Trung Trung Quốc hồi tháng trước đã gây ra sự hỗn loạn ở châu Á và hơn nữa với nhiều chuyến bay bị đình chỉ, các doanh nghiệp bị gián đoạn và hạn chế nhập cảnh do chính phủ cố gắng ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Một tàu du lịch khác, cũng thuộc sở hữu của công ty Carnival Corp là Diamond Princess, với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đã bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản, với 135 trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện.

Tàu du lịch World Dream trước đó đã bị cách ly tại Hong Kong trong nhiều ngày nhưng tất cả hành khách và thủy thủ đoàn sau đó đều cho kết quả âm tính và được phép rời tàu.

Tàu MS Westerdam đã bị từ chối cập cảng ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines, trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh.

Theo tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các quan chức Thái Lan sẽ cử các đội y tế lên tàu để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho hành khách trước khi cấp phép cho hành khách lên bờ. Con tàu hiện đang chở theo 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn.

"Con tàu chưa bị cách ly và chúng tôi không có lý do gì để kết luận có trường hợp nhiễm virus nào trên tàu", phía công ty điều hành cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo