Tiêm kích F-15K Hàn Quốc diễn tập ném bom ‘dằn mặt’ kẻ thù

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Máy bay tiêm kích F-15K của không quân Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

(Ngày Nay) - Dàn máy bay tiêm kích F-15K của quân đội Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận ném bom với mục tiêu hủy diệt hoàn toàn “bộ máy lãnh đạo của kẻ thù” trong trường hợp khẩn cấp.
Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc tập trận ném bom của không quân Hàn Quốc diễn ra sáng nay, 29/8 tại dãy Pilseung (phía đông tỉnh Gangwon).
Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho biết Seoul đã hạ lệnh cho không quân nước này tiến hành tập trận ném bom ngay sau khi Hội đồng An ninh Quốc gia họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với vụ phóng thử tên lửa vào sáng sớm cùng ngày của Bình Nhưỡng.
"Chúng tôi cho rằng hành động khiêu khích của Triều Tiên là cực kỳ nghiêm trọng và quyết định duy trì thế phòng vệ đề phòng khả năng Bình Nhưỡng tiếp tục có các hành động gây hấn", lãnh đạo Hội đồng An ninh Quốc gia nói thêm.
Theo đó, tám quả bom MK-84, mỗi quả nặng khoảng một tấn đã được bốn máy bay tiêm kích ném xuống mục tiêu giả định.
Không quân Hàn Quốc cho biết các máy bay ném bom đã tấn công trúng mục tiêu với độ chính xác cao, cho thấy khả năng “tiêu diệt hoàn toàn bộ máy lãnh đạo của kẻ thù” trong trường hợp khẩn cấp.
Quân đội Hàn Quốc rạng sáng nay 29/8 ra thông báo cho biết Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản.
Cũng trong sáng nay, Triều Tiên đã phóng tên lửa về phía Biển Nhật Bản vào lúc 5 giờ 57 (giờ địa phương).
Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên đã bay được khoảng 2.700km với độ cao tối đa đạt 550km.
Chính phủ Nhật Bản cũng ra thông báo cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay qua lãnh thổ miền Bắc nước này vào lúc 6 giờ 06 (giờ địa phương).
Đài NHK của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống vùng biển cách khu vực Mũi Erimo thuộc đảo Hokkaido của Nhật Bản 1.180km về phía Đông.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu