Tin Mới

Tổng thống Rouhani: 'Đừng bao giờ đe dọa Iran'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu Tehran trả thù sau cái chết của Thiếu tướng Qasem Soleimani, Washington sẽ tấn công 52 địa điểm ở Iran "rất nhanh và rất khốc liệt".

Tổng thống Iran Hassan Rouhani mới đây đã đăng tải thông điệp lên Twitter để đáp trả lời đe dọa của ông Trump.

"Những kẻ nhắc tới con số 52 cũng nên nhớ tới con số 290. Đừng bao giờ đe dọa Iran", ông Rouhani khẳng định.

Con số 290 mà Tổng thống Iran đề cập đến là số người thiệt mạng khi chuyến bay 655 của Iran bị bắn rơi vào ngày 3/7 năm 1988 bởi một tên lửa đất đối không xuất phát từ tàu tuần dương USS Vincennes của Hải quân Mỹ.

Theo chính phủ Mỹ, tàu USS Vincennes đã sai lầm khi xác định chiếc máy bay dân sự Airbus là một chiếc máy bay chiến đấu F-14 Tomcat của Iran.

Vào ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh cáo Iran không trả đũa sau cái chết của ông Soleimani, đe dọa Washington sẽ tấn công 52 địa điểm của Iran "rất nhanh và rất khốc liệt". Ông Trump giải thích rằng con số 52 đại diện cho 52 người Mỹ bị bắt làm con tin ở Iran năm 1979.

Thứ Sáu tuần trước, Mỹ đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tại sân bay quốc tế Baghdad, giết chết Thiếu tướng Qasem Soleimani của Iran, chỉ huy dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis và 10 người khác trong đoàn xe.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo