Tin Mới

Tổng thống Trump được sơ tán sau tiếng súng nổ gần Nhà Trắng

(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, khi đang phát biểu tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột được một nhân viên mật vụ hộ tống ra ngoài, sau đó ông quay trở lại và thông báo rằng đã có một cuộc nổ súng gần đó.

“Đã có một vụ nổ súng và ai đó đã được đưa đến bệnh viện,” Tổng thống Trump nói với báo giới. "Tiếng súng nổ bắt nguồn từ lực lượng an ninh và người bị bắn là một nghi phạm sở hữu vũ khí">

Tổng thống Trump cho biết ông đã được đặc vụ hộ tống đến Phòng Bầu dục. Ngay sau đó, Nhà Trắng đã bị phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Vụ nổ súng xảy ra gần Đường 17 và Đại lộ Pennsylvania chỉ cách Nhà Trắng vài dãy nhà, các nhà chức trách vẫn đang xác định động cơ của nghi phạm.

Sau vụ nổ súng, nghi phạm đã được chuyển đến một bệnh viện địa phương, sở cứu hỏa Quận Columbia cho biết người đàn ông bị thương nặng hoặc có thể nguy kịch. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu người này có tiền sử bệnh tâm thần hay không.

Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi hành động của nhân viên Sở Mật vụ nhằm bảo đảm cho sự an toàn của nhà lãnh đạo. 

“Một đối tượng và một sĩ quan mật vụ đều đã được đưa đến bệnh viện địa phương,” Sở Mật vụ thông tin trên tài khoản Twitter. "Trong suốt vụ việc này, khu vực Nhà Trắng không bị xâm phạm hoặc bất kỳ mật vụ nào gặp nguy hiểm."

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo