Triều Tiên và Hàn Quốc có nguy cơ bùng nổ chiến tranh

0
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến tranh sau vụ nã pháo qua biên giới giữa nước này và Hàn Quốc hôm 20/8.

"Với tư cách là người chỉ huy tối cao của quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA), ông Kim Jong-un ra lệnh cho các đơn vị của KPA cần sẵn sàn chiến đấu để tiến hành các hoạt động bất ngờ", AFP dẫn thông tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay.

Triều Tiên và Hàn Quốc có nguy cơ bùng nổ chiến tranh - anh 1

Biên giới biển phía tây là một điểm nóng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: AP

Trước đó, AFP đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó đã bắn hàng chục quả pháo qua biên giới để đáp trả vụ tấn công rocket của Triều Tiên.

“Phía chúng tôi đã đáp trả với hàng chục quả pháo cỡ lớn 155 mm về phía địa điểm mà từ đó quân đội Triều Tiên phóng rocket”, AFP dẫn một tuyên bố của quân đội Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã tăng cường sự sẵn sàng của quân đội và đang theo dõi chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên", tuyên bố nói thêm.

Theo Yonhap, pháo của Triều Tiên đã rơi xuống một khu vực các thủ đô Seoul khoảng 60 km, trên vùng phía tây của khu biên giới. Người dân Hàn Quốc sống trong khu vực đã được lệnh sơ tán.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng kể từ đầu tháng này, khi các vụ nổ mìn tại khu phi quân sự (DMZ) làm 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đặt mìn, nhưng Triều Tiên bác bỏ.

Trang Ly (t/h)

Xem thêm:

- Triều Tiên, Hàn Quốc nã pháo ác liệt tại biên giới

- Vụ đánh bom ở Bangkok: Ít nhất 10 kẻ lên kế hoạch từ 1 tháng trước

- Vụ nổ nhà kho Thiên Tân phơi bày tham nhũng từ 'chóp bu'

- 4.000 người Trung Quốc chết mỗi ngày vì ô nhiễm không khí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu