Tin Mới

Trump bất ngờ ca ngợi ‘quan hệ tốt đẹp’ với Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (24/7) đã lên tiếng ca ngợi "mối quan hệ tốt đẹp" của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ cũng hoan nghênh các báo cáo cho rằng Bình Nhưỡng đã bắt đầu tháo dỡ một cơ sở thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa.

“Hình ảnh vệ tinh mới cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu quá trình tháo dỡ một bãi thử nghiệm tên lửa và chúng tôi đánh giá cao điều đó", ông Trump phát biểu tại một sự kiện cho các cựu chiến binh ở Kansas City, Missouri.

Trump bất ngờ ca ngợi ‘quan hệ tốt đẹp’ với Kim Jong-un - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng khẳng định lại những kết quả tốt đẹp từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore hồi tháng 6: "Tôi đã có một cuộc họp tuyệt vời với Chủ tịch Kim và dường như mọi thứ đang diễn ra rất tốt.”

Trước đó một ngày (23/7), các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu 38 North đã công bố những hình ảnh tại Trung tâm Phóng Vệ tinh Sohae ở Triều Tiên, cho thấy việc phá dỡ bãi thử hạt nhân đã được tiến hành. 

Trước những báo cáo này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết đây là hành động "hoàn toàn phù hợp" với những cam kết mà Chủ tịch Kim đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo