Truy tìm động cơ của vụ thảm sát Las Vegas: FBI nhờ công chúng giúp đỡ

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cảnh sát và các nhân viên FBI đã kêu gọi công chúng hôm thứ 6 (6/10) hãy cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể giúp giải quyết bí ẩn đứng sau động cơ của vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.

Nhà báo Kevin McMahill của Clark County cho biết các nhà điều tra vẫn đang miệt mài đi theo 1.000 hướng dẫn để tìm kiếm những đầu mối về động cơ của tay súng đã làm chết 58 người và làm bị thương hơn 500 người khác.

Truy tìm động cơ của vụ thảm sát Las Vegas: FBI nhờ công chúng giúp đỡ - ảnh 1Nước Mỹ đau buồn tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của cuộc thảm sát

Tay súng, Stephen Paddock, 64 tuổi, đã ngắm bắn từ cửa sổ tầng 32 của khách sạn vào đám đông 20.000 người tham dự một lễ hội âm nhạc ngoài trời vào tối chủ nhật. Trước khi cảnh sát ập vào, tay súng này đã tự sát bằng súng ngay sau đó.

Trong một tiết lộ mới, các quan chức cho biết Paddock đã bắn 2 viên đạn vào một thùng chứa nhiên liệu phản lực lớn ở cạnh sân bay chính của thành phố, cho thấy tay súng có âm mưu gây ra sự tàn sát lớn hơn.

Theo cảnh sát, Paddock không để lại dấu vết, không có thư tuyệt mệnh, không có băng ghi âm hay bất kỳ thông điệp nào trên các phương tiện truyền thông xã hội chỉ rõ ý định của ông ta, không giống như nhiều kẻ gây tử hình khác.

McMahill nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã xem xét mọi thứ, theo nghĩa đen, bao gồm cuộc sống cá nhân của tay súng, liên hệ chính trị, hành vi xã hội, tình hình kinh tế hay bất kỳ sự cực đoan tiềm ẩn nào".

McMahill thừa nhận rằng Nhà nước Hồi giáo đã nhiều lần tuyên bố trách nhiệm về cuộc tấn công, nhưng các nhà điều tra đã phát hiện ra "không có mối liên hệ" giữa nhóm chiến binh và Paddock.

Trong một thông cáo khác, FBI và cảnh sát đã sắp xếp với công ty truyền thông Clear Channel để dán biển quảng cáo xung quanh Las Vegas kêu gọi công chúng đưa ra bất kỳ thông tin nào họ cho là có thể giúp các nhà điều tra.

Ông Aaron Rouse, đại diện đặc biệt phụ trách văn phòng FBI của Las Vegas, nói: "Nếu bạn biết điều gì đó, hãy nói với chúng tôi thông qua đường dây nóng.”

"Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi tìm ra sự thật", Rouse nói.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu