Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia có cái nhìn tích cực nhất về Hoa Kỳ

0
Chia sẻ

Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách các quốc gia có cái nhìn tích cực nhất về Hoa Kỳ với 78% người tham gia trả lời họ yêu mến nước Mỹ. Đứng đầu là Philippines với 92%, tiếp đó là Ghana với 89%, Hàn Quốc và Kenya cùng mức 84%.
Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia có cái nhìn tích cực nhất về Hoa Kỳ - anh 1

Việt Nam xếp thứ 9 trong số 10 nước có cái nhìn tích cực nhất về Hoa Kỳ theo khảo sát của Pew Research. Ảnh:Thrillist.

Trong kết quả khảo sát quan điểm của người dân các nước về Mỹ do Pew Research đăng tải hôm 23/6, 69% số quốc gia tham gia khảo sát có phản hồi là "tích cực".

Kết quả khảo sát dù chỉ thực hiện tại 39 nước, chiếm phần nhỏ trong tổng số 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng cũng phản ánh được phần nào thực tế.

Với 78% người tham gia trả lời họ yêu mến nước Mỹ, Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách này. Đứng đầu là Philippines với 92%, tiếp đó là Ghana với 89%, Hàn Quốc và Kenya cùng mức 84%.

Trong khi đó, Mỹ không được ưa thích nhiều nhất tại các nước lần lượt theo thứ tự Jordan, Nga, Palestine, Pakistan. Trung Quốc nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Kết quả cho thấy về tổng thể, Mỹ nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ châu Á và châu Phi. Một số quốc gia đồng minh chiến lược của Washington trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương như Canada, Ba Lan, Italy, Pháp, Anh, cũng có quan điểm tích cực về Mỹ.

Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia có cái nhìn tích cực nhất về Hoa Kỳ - anh 2

Ngoài ra, người trẻ tuổi tại 22 trên 39 quốc gia đặc biệt thích Mỹ. Ví dụ, 59% người Trung Quốc trong độ tuổi 18 - 29 tuổi có quan điểm tích cực hơn nhưng tỷ lệ này đối với người trên 50 tuổi chỉ là 29%. Chênh lệch trên còn xuất hiện ở Việt Nam, Brazil, Mexico, Ba Lan, Ukraine và Venezuela.

Pew Research là tổ chức chuyên thực hiện khảo sát, nghiên cứu nhân khẩu học và nhiều vấn đề liên quan đến khoa học xã hội.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Toàn nước Mỹ cảnh báo nguy cơ: Khủng bố IS tấn công vào Ngày Độc lập 4/7

- iFact hay: 5 sự thật về Ngày Độc lập Mỹ 4/7Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu