Triều Tiên lại phóng vật thể không xác định

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng 19/10 cho biết Triều Tiên vừa bắn một vật thể không xác định ra vùng biển phía đông nước này.
Triều Tiên lại phóng vật thể không xác định

Hiện phía quân đội Hàn Quốc chưa có thông tin chi tiết về loại hay số lượng vật thể được phóng từ Triều Tiên.

Vào ngày 18/10, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim đã nhắc lại lời đề nghị đối thoại với Triều Tiên, khẳng định Washington không có ý định thù địch sau khi căng thằng gia tăng.

Ông Sung Kim đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk, diễn ra tại thủ đô Washington, trước thềm cuộc gặp 3 bên với quan chức cấp cao Nhật Bản Takehiro Funakoshi.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Sung Kim nêu rõ Mỹ sẽ nỗ lực tìm kiếm biện pháp ngoại giao với Triều Tiên nhằm thu được những tiến bộ thực chất, qua đó tăng cường an ninh của Mỹ và các đồng minh.

Theo ông, Washington "không có ý định thù địch" với Triều Tiên và hy vọng sẽ gặp Bình Nhưỡng mà không kèm điều kiện nào.

Tuy nhiên, ông Sung Kim cũng cho rằng các đồng minh của Mỹ "có trách nhiệm thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc", đề cập các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Mỹ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt, đồng thời bác bỏ tuyên bố của Washington khẳng định không có ý định thù địch với Bình Nhưỡng.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh năm 2019 giữa Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.