Tưng bừng Hội báo Xuân 2022 ở nhiều địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội Báo Xuân đã trở thành một nét xuân không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người làm báo; đồng thời, cũng là dịp để các hội viên nhà báo, các phóng viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao nghiệp vụ, tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 26/1, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của đông đảo những người làm báo cùng độc giả trên địa bàn tỉnh. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và trở thành một nét xuân không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Thái Nguyên; đồng thời, cũng là dịp để các hội viên nhà báo, các phóng viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao nghiệp vụ, tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn...

Hội báo Xuân năm nay của Thái Nguyên tập hợp, trưng bày, giới thiệu đến độc giả hơn 1.000 ấn phẩm gồm hàng trăm đầu báo Xuân của Thái Nguyên và các tỉnh, thành trên cả nước cùng các ấn phẩm đặc biệt của các cơ quan báo chí chào năm mới 2022. Đây là những ấn phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh sinh động, toàn diện, sống động về thành tựu nổi bật của công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, đất nước trong năm 2021 cũng như những định hướng phát triển năm 2022 và thời gian tiếp theo. Ngoài ra, Hội báo Xuân còn trưng bày các bản tin của các sở, ngành và hàng trăm đầu sách, tạp chí, đặc san mới xuất bản để phục vụ bạn đọc trong dịp Tết.

Tại Hội báo Xuân cũng trưng bày sách, ảnh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và triển lãm ảnh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Thái Nguyên sau 25 năm ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2022).

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Lễ khai mạc Hội báo Xuân Thái Nguyên năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, phát trực tiếp trên Fanpage của Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh và Truyền hình, Cổng thông tin Du lịch Thái Nguyên. Ban tổ chức Hội báo Xuân cũng bố trí, sắp xếp các gian trưng bày ấn phẩm báo chí hợp lý, khoa học, giữ khoảng cách an toàn và dễ tham quan cho các độc giả tới đọc báo, tìm hiểu, tra cứu thông tin... Tại buổi khai mạc Hội báo Xuân Thái Nguyên 2022, Hội Nhà báo tỉnh còn tổ chức trao thưởng cho các hội viên Hội Nhà báo tỉnh đạt giải báo chí chất lượng cao năm 2021.

Hội báo Xuân Thái Nguyên 2022 được tổ chức, mở cửa phục vụ bạn đọc tất cả các ngày trong tuần, từ ngày 26/1 đến hết ngày 14/2/2022.

Cùng ngày, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là một trong nhiều hoạt động chính trị, văn hóa quan trọng "Mừng Đảng - Mừng Xuân" và hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Hội báo Xuân trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; bản tin của các huyện, thành phố thuộc Ninh Bình. Các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo Xuân được trình bày đẹp, các trang bìa với nhiều màu sắc, nội dung được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, là kết tinh của tư duy sáng tạo và tâm huyết của mỗi hội viên, phóng viên, nhà báo và cơ quan báo chí, thể hiện nhiều nội dung thông tin về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, cảnh đẹp, văn hóa các vùng miền trên cả nước.

Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, bạn đọc, mà còn là điểm đến đầy ý nghĩa để các cơ quan báo chí, phát hành, truyền hình cũng như những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; lắng nghe ý kiến từ đông đảo đọc giả, từ đó khắc phục hạn chế, tiếp tục phát huy thành quả đạt được, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, tuyên truyền kịp thời, chính xác mọi hoạt động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội báo Xuân tại Ninh Bình sẽ diễn ra đến hết ngày 26/2.

Cũng trong sáng 26/1, tại Thư viện tỉnh (số 6 Trần Quang Khải, thành phố Buôn Ma Thuột), Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Tại Hội báo Xuân năm nay có 118 đầu báo với 252 ấn phẩm các loại và sách là 250 bản được trưng bày. Các ấn phẩm báo Xuân khá đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong một năm thi đua yêu nước. Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Hội báo được tổ chức từ ngày 26/1 - 4/2/2022 (tức 24 tháng Chạp Tân Sửu đến 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Trước đó, chiều 24/01, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Xứ Lạng năm 2022. Hội báo Xuân Xứ Lạng năm 2022 có 8 gian trưng bày của các đơn vị: Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Thư viện tỉnh và một số cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Lạng Sơn, với gần 400 ấn phẩm báo Xuân ở các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.