Tin Mới

Danh tính 3 trọng tài bị kỷ luật do mắc sai sót tại V.League 2019

(Ngày Nay) - Các trọng tài gồm Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ (trọng tài FIFA) và Nguyễn Ngọc Châu vừa bị Ban trọng tài VFF và VPF tiến hành kỷ luật do mắc các sai lầm khi tham gia giám sát các trận đấu tại V.League 2019.

 

Từ trái qua phải: Trọng tài Trương Hồng Vũ, Nguyễn Ngọc Châu và Trần Đình Thịnh.

Theo thông tin từ Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), 3 trọng tài và 1 trợ lý sẽ dính án kỷ luật nặng vì đã làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu tại vòng 2 và vòng 3 V-League 2019, báo Thanh Niên đưa tin.

Sau phản ứng dữ dội từ các đội bóng, NHM, ban trọng tài VFF đã quyết định họp bàn, "mổ" băng kỹ thuật, xem xét báo cáo trận đấu và chính thức đưa ra quyết định kỷ luật cùng lúc 3 trọng tài gồm các ông Nguyễn Ngọc Châu, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Theo đó, ông Trần Đình Thịnh và Nguyễn Ngọc Châu nghỉ hết giai đoạn lượt đi, trong khi ông Trương Hồng Vũ nghỉ 3 vòng, ngoài ra trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu cũng bị treo cờ.

Trao đổi với báo Infonet, ông Dương Văn Hiền - Trưởng ban trọng tài VFF, cho biết công tác kiểm tra, đánh giá năng lực và tập huấn chuyên môn cho các trọng tài đã được làm rất kỹ trong giai đoạn trước mùa giải, vậy nhưng các trọng tài vẫn mắc các sai lầm.

Trong khi ông Trần Đình Thịnh mắc sai sót trong trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 ngày 6/3. Trong tình huống Viettel được hưởng 11m, thủ môn Văn Công di chuyển trước khi Paulo chạm bóng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Tiếp đó, ông chỉ rút thẻ vàng với Quế Ngọc Hải khi cầu thủ này vào bóng bằng hai chân nguy hiểm với Văn Kiên. 

Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai sót ở trận Quảng Nam hòa Hà Nội 1-1 ngày 2/3. trung vệ Thiago để bóng chạm tay trong vòng cấm sau pha dứt điểm của Văn Quyết nhưng đội khách không được hưởng 11m. Trọng tài cấp FIFA Nguyễn Ngọc Châu không hoàn thành nhiệm vụ trong trận HAGL thua Sài Gòn 1-3 ngày 5/3. 

Ở trận đấu này, ông Châu đã bỏ qua không rút thẻ sau nhiều lỗi ác ý của các cầu thủ khách. Không chỉ vậy, cầu thủ Sài Gòn hai lần để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng ông Châu không cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền. Tất cả những quyết định này được cho là lý do khiến HAGL phải nhận một thất bại đáng tiếc thứ hai liên tiếp ở mùa giải mới.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo