Nhiều khu vực bị phong toả.
Đồng Nai ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến sáng 28/6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm lên con số 11, liên quan đến ổ dịch chợ Đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng sẽ họp để xử lý việc thu tiền thuê đất của tiểu thương chợ Bình Điền.
Vụ chợ Bình Điền “đòi” thu tiền thuê đất: TP.HCM sẽ họp để xử lý vụ việc

(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay liên quan đến việc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn) ra thông báo thu tiền thuê đất của tiểu thương, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết đã tiếp nhận vụ việc và sẽ sắp xếp lịch họp để xử lý.

Cả công ty và tiểu thương chợ Bình Điền cùng chịu nghĩa vụ đóng tiền thuệ đất.
Vụ chợ Bình Điền “đòi” thu tiền thuê đất: Công ty và tiểu thương cùng thực hiện nghĩa vụ nộp tiền
(Ngày Nay) -  Tiểu thương tại chợ Bình Điền phải nộp các khoản tiền thuê đất khác nhau tuỳ vào vị trí ô vựa. Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ cũng hoàn thành nghĩa vụ này đối với phần diện tích sử dụng riêng; diện tích ô vựa đã cho thuê nhưng chưa tính tiền thuê đất vào giá thuê và không quy định trong hợp đồng người thuê phải chịu tiền thuê đất.
Theo ghi nhận, tại các siêu thị, chợ và chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM, lượng hàng hóa về đã bắt đầu tăng, giá cả bình ổn và có một số mặt hàng thiết yếu rẻ hơn so với năm trước. Ảnh: Đại Kiều
TP.HCM: Thị trường hàng hoá Tết Nguyên đán 2021 và nỗi lo tiêu thụ
(Ngày Nay) -Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến thời điểm này đã được các đơn vị sản xuất, kinh doanh chuẩn bị đầy đủ, giá cả được bình ổn, không có sự tăng giá. Tâm lý tiêu dùng và thị hiếu của người dân thay đổi nên không xảy ra hiện tượng tích trữ hàng hóa.
Nhiều cửu vạn sau một đêm cực nhọc khi hàng triệu người thành phố đang say giấc nhưng thù lao nhận được chưa đủ mua 1 ổ bánh mì, 1 nắm xôi, 1 tô phở bình dân mỗi sáng...
Chênh vênh đời cửu vạn - Bài 3: Đêm dài rồi lại đêm thâu
(Ngày Nay) - Những anh em cửu vạn mà tôi trò chuyện trong đêm, dường như chẳng có ai nhớ cụ thể mình đã trở một cửu vạn chợ đầu mối từ lúc nào, điểm chung mà họ đều nhớ là khi ấy trong túi không còn một đồng xu cắc bạc, trước mắt là những tháng ngày dài không nghề nghiệp. Họ bước vào nghề một cách vô định như không còn được lựa chọn.
Dấn thân vào nghề này nghĩa là chấp nhận khi còn sức khoẻ thì còn kiếm ra tiền, khi mất sức đành lui về thành người thất nghiệp với những chi chít vết thương, vết sẹo trên người.
Chênh vênh đời cửu vạn - Bài 2: Đồng tiền khốn khó!
(Ngày Nay) - Để có tiền trang trải cuộc sống khi ít khi nhiều, anh em cửu vạn đã phải đánh đổi rất nhiều. Đánh đổi bằng giấc ngủ chập chờn, chờ nghe bánh xe tải từ từ lăn bánh vào chợ, chờ nghe tiếng còi huy động anh em. Ngủ say mấy, những dấu hiệu của nghề ít an em nào bỏ lỡ. Nghề cửu vạn đổ mồ hôi là chuyện đương nhiên. Nhưng ngoài những giọt mồ hôi, có đôi máu cũng đã đổ xuống…
Chênh vênh đời cửu vạn - Bài 1: Bán sức đổi cơm
Chênh vênh đời cửu vạn - Bài 1: Bán sức đổi cơm
(Ngày Nay) - “Cửu vạn” là một tên gọi khác của nghề lao động chân tay hay bốc vác thuê, đây được xem là một nghề nặng nhọc, vất vả và bấp bênh nhất. Những người làm nghề này không chỉ gánh trên mình cơm - áo - gạo - tiền hàng ngày mà còn lẫn khất sau đó những câu chuyện về số phận, cuộc đời, những bước đường run rủi trở thành một cửu vạn chuyên nghiệp…
Chợ đầu mối trở thành ổ dịch của Bắc Kinh
Chợ đầu mối trở thành ổ dịch của Bắc Kinh
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã báo cáo 36 trường hợp mắc COVID-19 vào Chủ nhật, tất cả đầu liên quan tới khu chợ đầu mối nông sản Tân Phát Địa thuộc quận Phong Đài.

Chợ Đồng Xuân, biểu tượng của Hà Nội
Ấn tượng những ngôi chợ lâu đời nhất Hà Nội
Hà Nội có rất nhiều kiểu chợ, từ chợ cóc, chợ đầu mối, chợ chuyên về ẩm thực… Có những ngôi chợ đã tồn tại hàng trăm năm, chứng kiến biết bao thăng trầm của Hà Nội. Chợ không chỉ là nơi buôn bán, mà ở đó nó chứa đựng những nét văn hóa đặc sắc của riêng Hà Nội.