IMF chưa thay đổi dự báo tăng trưởng cho Việt Nam
IMF chưa thay đổi dự báo tăng trưởng cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Hàng loạt các nước trong khu vực Đông Nam Á do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên IMF đã hạ mức dự báo tăng trưởng, tuy nhiên, chưa đề cập đến sự thay đổi cho dự báo tăng trưởng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội
Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Bên hành lang Quốc hội, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội xoay quanh vấn đề này.
Chiều 21/8/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và một số tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19
Trách nhiệm người đứng đầu trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19
Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt từ trung ương tới địa phương, đặc biệt là sự tin tưởng, đồng sức, đồng lòng của nhân dân trong thực hiện các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam
Diện mạo mới trong mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam
 Đại dịch Covid-19 tuy khiến giáo dục đại học thế giới “đứt gãy” nhưng lại mở ra một trang mới, đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học xuất sắc. Mô hình hợp tác chưa từng có tiền lệ mà trường Đại học VinUni vừa tiên phong triển khai đã góp phần định vị lại hoạt động đào tạo quốc tế, mang lại diện mạo mới và nâng cao vị thế của giáo dục đại học Việt Nam trên toàn cầu.
Singapore gia hạn lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 thêm 4 tuần
Singapore gia hạn lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 thêm 4 tuần
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Singapore với số ca nhiễm mới tiếp tục trên 1.000 ca mỗi ngày, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội thêm 4 tuần, tới ngày 1/6, mặc dù thời hạn cách ly xã hội còn 2 tuần nữa mới chấm dứt.
CNN: Vingroup hỗ trợ ngành y tế chống đại dịch toàn cầu
CNN: Vingroup hỗ trợ ngành y tế chống đại dịch toàn cầu
(Ngày Nay) - Mới đây, trong bản tin thời sự của Đài CNN (Mỹ), Vingroup trở thành điểm nhấn mới của Việt Nam trong việc chống đại dịch Covid-19. Vingroup được đề cập, là đại diện tiêu biểu trong những doanh nghiệp lớn trên toàn cầu góp sức chống dịch, cùng với các Tập đoàn khác như Alibaba, Huyndai, GM...
Trong quý I/2020, khu vực công nghiệp và xây dựng có mức tăng trưởng cao nhất đạt 5,15%, đóng góp 2,14 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung.
Vực dậy nền kinh tế sau đại dịch
Trên cơ sở dự kiến những tác động trực tiếp và gián tiếp của dịch COVID-19 tới các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, Tổng cục Thống kê đã xây dựng hai kịch bản tăng trưởng với dự kiến nếu dịch COVID-19 được khống chế kịp thời trong quý II/2020, hoặc kéo dài sang quý III năm 2020.