Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời

0
Chia sẻ

Nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica vừa qua liên tục có nhiều bài báo giới thiệu với độc giả về nét đẹp tiềm ẩn của Việt Nam trong đó có Hội An. Với tiêu đề, "Hội An, ngã tư của vùng Viễn Đông", chuyên mục Du lịch của nhật báo này đã gọi thành phố nhỏ bên sông Hoài là một nơi dễ thương, yên tĩnh, cổ kính và nằm trong số những nơi đáng đến thăm nhất ở Việt Nam.

Theo tác giả bài báo, Hội An là "nơi giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Ấn Độ,". Dù thời gian đã trôi qua nhiều nhưng Hội An vẫn giữ được nhiều công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc. Đến đây, du khách có thể cảm nhận được quá khứ của Việt Nam, "không phải chỉ vì nơi đây không đông đúc xe cộ như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mà vì Hội An giống như một bảo tàng với những dãy nhà cổ, và có thể khám phá bằng cách đi xe đạp hoặc đi bộ."

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 1

Tác giả nhận định, tới Hội An, du khách sẽ được tìm về lịch sử và quá khứ. Cuộc sống nơi đây đan xen giữa điều kỳ diệu và hiện thực với “những chiếc đèn lồng thắp sáng hàng đêm như trong miền cổ tích”.

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 2

Tác giả của bài viết đã cam đoan rằng bất cứ du khách nào đặt chân đến Hội An cũng sẽ có được những bài học về văn hóa và lịch sử đặc sắc. Đây quả là một niềm vinh dự cho Hội An nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung khi được du khách nước ngoài nhìn nhận và yêu mến.

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 3

Cuối cùng, bài báo mời gọi du khách Italy tới đây để khám phá di sản của UNESCO này trong hành trình kéo dài một ngày, với những tư vấn ăn gì, làm gì, ở đâu trong Hội An từ sáng đến tối, như một cẩm nang có lựa chọn cho khách đến Hội An.

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 4

Thời gian gần đây, nhật báo đến từ Italy liên tục có nhiều bài báo giới thiệu với độc giả về nét đẹp tiềm ẩn của Việt Nam. Các bài viết đưa du khách tới đất nước “có hơn 3.000 cây số bờ biển, những di sản của UNESCO và một sự bùng nổ kinh tế giữa những con hổ mới của Châu Á”.

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 5

Trong nhiều tháng qua, La Repubblica đã đưa các độc giả Italy tới nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, từ Hà Nội, Sapa, Vịnh Hạ Long, Hội An, đồng bằng sông Cửu Long cho tới Mũi Né.

Vẻ đẹp Hội An được Nhật báo hàng đầu Italia ca ngợi hết lời - anh 6
Đài truyền hình nhà nước RAI cũng có một số phóng sự về các thắng cảnh và con người Việt Nam đến khán giả Italy. Một số hội thảo về việc khai thác du lịch Việt Nam ở Italy cũng đã được Đại sứ quán Việt Nam ở Italy cùng các đối tác tổ chức nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp du lịch hai nước tiếp cận với nhau, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với công chúng Italy.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu