Hơn 100.000 người Mỹ nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Hiện Mỹ đã ghi nhận 101.242 ca nhiễm Covid-19, với ít nhất 1.588 người đã tử vong, qua đó bỏ xa hai tâm dịch khác là Trung Quốc và Ý.
Hơn 100.000 người Mỹ nhiễm Covid-19

Theo số liệu mới nhất, đã có ít nhất 402 trường hợp tử vong được ghi nhận hôm 27/3, đánh dấu kỷ lục số ca tử vong trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ, theo thống kê của CNN.

Chỉ tính riêng thành phố New York hiện đã ghi nhận 26.697 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số 
ca mắc trên toàn bang New York lên 45.934 trường hợp.

Phát biểu hôm thứ Sáu tại một trung tâm hội nghị được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến, thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết ông đã tìm kiếm sự giúp đỡ của liên bang để xây dựng ít nhất 4 bệnh viện dã chiến trên khắp thành phố New York trong những tuần tới, mỗi bệnh viện có quy mô 1.000 giường.

Một số khách sạn ở thành phố New York, bao gồm khách sạn Plaza, St. Regis và Four Seasons, đang cung cấp phòng cho các nhân viên y tế và các bệnh nhân có biểu hiện nhẹ, Thống đốc Cuomo thông báo.

Nhiều bệnh viện tạm thời được lên kế hoạch ở vùng ngoại ô và một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ sẽ được điều động tới New York vào đầu tuần sau.

Các bệnh viện ở New York, New Orleans, Detroit và các điểm nóng khác cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự khan hiếm thuốc, vật tư y tế và y, bác sĩ, đặc biệt là máy thở để cứu sống các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Theo hãng thông tấn AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu đã kêu gọi các nhà sản xuất ô tô như General Motors và Ford ngay lập tức tăng cường sản xuất máy thở nhằm đối phó với số lượng ngày càng tăng của bệnh nhân trên toàn nước Mỹ.

Sau nhiều ngày tranh cãi, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD vào thứ Sáu và ngay lập tức được Tổng thống Trump đã ký kết thành luật.

Ngoài các bệnh viện, gói cứu trợ sẽ giúp đỡ cho các doanh nghiệp và người lao động thất nghiệp chịu tác động của dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.