Gần 70 tấn xoài Campuchia nhập lậu vào Việt Nam

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên kiểm tra xoài nhập lậu vào Việt Nam. Ảnh: Nhật Tân.

(Ngày Nay) - Xoài tươi của Campuchia chưa nằm trong danh sách mặt hàng được cấp phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu nên hải quan ở Kiên Giang đã tiêu hủy 66 tấn trái cây này.
Trao đổi với Zing.vn chiều 7/3, ông Nguyễn Văn Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết đơn vị đang thực hiện chiến dịch kiểm tra các mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia được vận chuyển qua biên giới.
Qua đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 8 xe tải của Việt Nam chở 66 tấn xoài tươi từ Campuchia vào địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Gần 70 tấn xoài Campuchia nhập lậu vào Việt Nam - ảnh 1
Hiện, một số mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia chưa nằm trong danh sách hàng hóa được cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu vào Việt Nam (trong đó có trái xoài tươi) nên chưa được phép nhập khẩu. Vì vậy, 66 tấn xoài bị hải quan phát hiện được cho là hàng hóa nhập lậu.
"Người vận chuyển, kinh doanh trong trường hợp này sẽ bị phạt tiền và tiêu hủy hàng hóa. Trước khi kiểm tra, tiêu hủy xoài, hải quan đã phối hợp với các ngành chức năng thông báo cho cư dân biên giới, hộ kinh doanh thu gom hàng hóa và nhà chức trách ở cửa khẩu đối diện biết về quy định liên quan", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu