Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.
Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

Những vị khách đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok là những người mở màn cho chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt” do chính quyền Thái Lan ban hành nhằm khôi phục ngành du lịch.

Chỉ riêng trong năm ngoái, Thái Lan đã chào đón gần 40 triệu lượt khách nước ngoài và đóng góp 10% GDP của nước này.

Trung Quốc là một lựa chọn an toàn để khởi động lại ngành du lịch. Thái Lan là một trong những điểm đến nước ngoài hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc vào năm 2019, điều quan trọng là Trung Quốc đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, so với các quốc gia phương Tây khác.Theo chương trình được chính phủ Thái Lan thông qua vào tháng 9, những du khách nước ngoài cam kết lưu trú ít nhất 30 ngày sẽ được cấp thị thực 90 ngày và có thể gia hạn hai lần. Sau khi đến nơi, họ phải ở trong khu vực cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện trong 14 ngày và chứng minh họ có chỗ ở dài hạn.

Du khách phải có các chính sách bảo hiểm đặc biệt, có giấy xét nghiệm trước khi khởi hành và tải xuống ứng dụng theo dõi người bệnh trong thời gian lưu trú.

Ông Kittipong Kittikachorn - giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết những du khách khi đến đây phải trải qua 3 lần quét thân nhiệt.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tất cả các biện pháp của chúng tôi đều có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế", ông Kittipong Kittikachorn nói.
 
Theo dự kiến sẽ có thêm 2 chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan trong tháng này, Bộ Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có khoảng 400 du khách nước ngoài đến đây vào đầu tháng 11. Các chuyến bay trong tương lai có thể hạ cánh ở các điểm đến khác ngoài Bangkok, chẳng hạn như đảo Phuket.

Theo AP
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.