Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.
Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

Những vị khách đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok là những người mở màn cho chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt” do chính quyền Thái Lan ban hành nhằm khôi phục ngành du lịch.

Chỉ riêng trong năm ngoái, Thái Lan đã chào đón gần 40 triệu lượt khách nước ngoài và đóng góp 10% GDP của nước này.

Trung Quốc là một lựa chọn an toàn để khởi động lại ngành du lịch. Thái Lan là một trong những điểm đến nước ngoài hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc vào năm 2019, điều quan trọng là Trung Quốc đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, so với các quốc gia phương Tây khác.

Theo chương trình được chính phủ Thái Lan thông qua vào tháng 9, những du khách nước ngoài cam kết lưu trú ít nhất 30 ngày sẽ được cấp thị thực 90 ngày và có thể gia hạn hai lần. Sau khi đến nơi, họ phải ở trong khu vực cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện trong 14 ngày và chứng minh họ có chỗ ở dài hạn.

Du khách phải có các chính sách bảo hiểm đặc biệt, có giấy xét nghiệm trước khi khởi hành và tải xuống ứng dụng theo dõi người bệnh trong thời gian lưu trú.

Ông Kittipong Kittikachorn - giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết những du khách khi đến đây phải trải qua 3 lần quét thân nhiệt.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tất cả các biện pháp của chúng tôi đều có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế", ông Kittipong Kittikachorn nói.
 
Theo dự kiến sẽ có thêm 2 chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan trong tháng này, Bộ Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có khoảng 400 du khách nước ngoài đến đây vào đầu tháng 11. Các chuyến bay trong tương lai có thể hạ cánh ở các điểm đến khác ngoài Bangkok, chẳng hạn như đảo Phuket.

Theo AP
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.