Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.
Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng

Những vị khách đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok là những người mở màn cho chương trình “Thị thực du lịch đặc biệt” do chính quyền Thái Lan ban hành nhằm khôi phục ngành du lịch.

Chỉ riêng trong năm ngoái, Thái Lan đã chào đón gần 40 triệu lượt khách nước ngoài và đóng góp 10% GDP của nước này.

Trung Quốc là một lựa chọn an toàn để khởi động lại ngành du lịch. Thái Lan là một trong những điểm đến nước ngoài hàng đầu đối với khách du lịch Trung Quốc vào năm 2019, điều quan trọng là Trung Quốc đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, so với các quốc gia phương Tây khác.

Theo chương trình được chính phủ Thái Lan thông qua vào tháng 9, những du khách nước ngoài cam kết lưu trú ít nhất 30 ngày sẽ được cấp thị thực 90 ngày và có thể gia hạn hai lần. Sau khi đến nơi, họ phải ở trong khu vực cách ly tại khách sạn hoặc bệnh viện trong 14 ngày và chứng minh họ có chỗ ở dài hạn.

Du khách phải có các chính sách bảo hiểm đặc biệt, có giấy xét nghiệm trước khi khởi hành và tải xuống ứng dụng theo dõi người bệnh trong thời gian lưu trú.

Ông Kittipong Kittikachorn - giám đốc sân bay Suvarnabhumi, cho biết những du khách khi đến đây phải trải qua 3 lần quét thân nhiệt.

“Chúng tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tất cả các biện pháp của chúng tôi đều có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế", ông Kittipong Kittikachorn nói.
 
Theo dự kiến sẽ có thêm 2 chuyến bay từ Trung Quốc tới Thái Lan trong tháng này, Bộ Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có khoảng 400 du khách nước ngoài đến đây vào đầu tháng 11. Các chuyến bay trong tương lai có thể hạ cánh ở các điểm đến khác ngoài Bangkok, chẳng hạn như đảo Phuket.

Theo AP
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.