Tin Mới

Chiến sự Syria: Biệt kích Nga và Sư đoàn 4 SAA được điều động tới mặt trận Al-Safa

(Ngày Nay) - Lực lượng biệt kích Nga cùng với Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 quân đội Syria đã được điều động tới chiến trường Al-Safa, phía nam nước này.

Theo nguồn tin từ thành phố Sweida, các lực lượng biệt kích của quân đội Nga cùng với Lữ đoàn 42 (Lực lượng Ghiath) thuộc Sư đoàn 4 của quân đội Syria đã được triển khai tới mặt trận Al-Safa - nơi các tay súng IS đang cố gắng bám trụ.

Nguồn tin cho biết một số binh lính Nga đã có mặt tại vùng Al-Safa trước khi các lực lượng đặc biệt xuất hiện, tuy nhiên, hầu hết đã được triển khai ở miền bắc Syria trước khi chuyển đến tỉnh Sweida.

Tương tự như vai trò của họ trong các cuộc tấn công của SAA tại Deir Ezzor và Palmyra, lực lượng biệt kích Nga sẽ tư vấn cho quân đội chính phủ trên các chiến trường mặt đất, đồng thời cũng cung cấp các tọa độ IS cho Không quân Nga tiến hành không kích.

Nguồn tin nói thêm rằng Sư Đoàn 4 của SAA ngoài việc điều động lực lượng tinh nhuệ còn bổ sung  thêm hệ thống tên lửa Golan được sản xuất trong nước, hệ thống tên lửa này đã từng được sử dụng trong các trận đánh ở Đông Ghouta và miền nam Damascus.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo