Tin Mới

Dự kiến thành viên thứ 9 của đội bóng sẽ rời hang Tham Luang lúc 16h30

(Ngày Nay) - “Thành viên thứ 9 của đội bóng có thể sẽ rời hang cùng thời gian với cậu bé thứ 5 – người đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (9/7)”, ông Narongsak Osatanakorn cho biết.

Cậu bé thứ 9 dự kiến rời hang lúc 16h30. (Ảnh: Reuters)

Theo Channel NewsAsia, chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã nói rằng cậu bé thứ 9 có thể sẽ ra khỏi hang động cùng thời gian 16h30 với cậu bé thứ 5 – người đầu tiên ra khỏi hang động trong đợt giải cứu thứ 2 hôm 9/7.

Được biết, chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức diễn ra từ lúc 10h08 (theo giờ địa phương) với sự tham gia của 19 thợ lặn. Đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt giải cứu thứ 2 ít nhất một giờ. 

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ xác nhận 5 nạn nhân còn lại sẽ được đưa ra trong đợt giải cứu hôm nay. "Chúng tôi mong việc đưa các nạn nhân ra ngoài sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc cùng thời điểm như ngày hôm qua", ông Narongsak Osatanakorn nói.

Dự kiến thành viên thứ 9 của đội bóng sẽ rời hang Tham Luang lúc 16h30 - ảnh 1

 Không khí tươi vui của các tình nguyện viên phía ngoài hang Tham Luang. (Ảnh: zing.vn)

Trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đưa 4 cầu thủ và huấn luyện viên bị kẹt ra khỏi hang Tham Luang thì không khí phía bên ngoài hang lại vô cùng tươi vui và phấn khởi.

Ở phía ngoài hang, gia đình các thành viên đội bóng cũng đang chờ đợi những tin tức tốt lành từ lực lượng cứu hộ. Không khí tại trung tâm báo chí dường như cũng vui hơn mọi ngày sau cuộc họp báo của ông Narongsak. Các tình nguyện viên vừa làm việc vừa nói cười rộn ràng. Các phóng viên dường như cũng thư thái hơn.

“Không biết vô tình hay hữu ý mà mưa đã ngớt nắng đã lên vào cuối giờ sáng khi có tin các nam sinh cuối cùng và huấn luyện viên đã bắt đầu di chuyển khỏi hang", phóng viên Vũ Mạnh của Zing.vn cho biết.

Hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt hơn 2 tuần qua tại hang Tham Luang đã đi được 2/3 chặng đường khi đã đưa ra ngoài thành công 8 cầu thủ nhí nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ lực lượng cứu hộ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo