Guam kêu gọi bình tĩnh trước lời đe dọa tấn công của Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các quan chức an ninh và quốc phòng tại đảo Guam, Mỹ đã tuyên bố rằng sẽ không có bất cứ mối đe dọa nào sắp xảy ra đối với người dân sau khi Triều Tiên tuyên bố đang xem xét kế hoạch tấn công vào hòn đảo.

Cục An ninh Nội địa và Văn phòng Quốc phòng của đảo Guam cho biết họ đang cùng các quan chức quân sự và chính phủ Mỹ theo dõi bám sát tình hình Triều Tiên

Cố vấn An ninh Nội địa của đảo Guam George Charfauros nói rằng các quan chức có tin tưởng rằng "Bộ Quốc phòng Mỹ đang theo dõi tình hình này rất chặt chẽ và đang duy trì tình trạng sẵn sàng".

Trong một tuyên bố sáng thứ 4 (9/8), Charfauros đã kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh và cho biết hệ thống phòng thủ được đặt trên Guam và các đảo lân cận của Thái Bình Dương luôn sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa từ bên ngoài như Triều Tiên.

Guam kêu gọi bình tĩnh trước lời đe dọa tấn công của Triều Tiên - ảnh 1  Phát ngôn viên Cơ quan Lập pháp Guam Benjamin J. Cruz

Trước đó, phát ngôn viên Cơ quan Lập pháp Guam cho biết ông hy vọng hòn đảo này có thể tự bảo vệ mình trong trường hợp có cuộc tấn công từ Bắc Triều Tiên. Benjamin J. Cruz nói với thông tấn AP trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, "Chúng tôi chỉ cầu nguyện rằng hệ thống phòng thủ của Mỹ có đủ khả năng để chúng tôi tự bảo vệ mình".

Cruz gọi mối đe dọa từ Triều Tiên là "rất bối rối” và buộc hòn đảo phải "cầu nguyện cho sự an toàn của người dân".

Rena Chang, người sở hữu một tiệm làm tóc tại khu du lịch của Tumon, nói: "Thật đáng sợ. Trái tim tôi đang bị bóp nghẹt ngay bây giờ".

Trước đó, Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố về việc đang xem xét các kế hoạch tấn công đảo Guam nếu phía Mỹ có bất cứ hành động nào đe dọa tới Triều Tiên. Tuyên bố của phía Triều Tiên được xem là hành động đáp trả lại lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ phải đối mặt với “hỏa lực và thịnh nộ”.

 Theo AP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu