Tin Mới

Iran cáo buộc Mỹ ‘bắt nạt’ ngay cả đồng minh của mình

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm thứ Tư (29/8) đã cáo buộc Mỹ có hành vi “bắt nạt” ngay cả các đồng minh của mình.

Ngoại trưởng Iran đã đề cập tới Thổ Nhĩ Kỳ khi trong thời gian gần đây Ankara liên tục phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt từ Washington.

"Người Mỹ đã cho thấy họ không có giới hạn hoặc ranh giới trong việc áp đặt áp lực và sử dụng vũ lực đối với các quốc gia khác, ngay cả đồng minh của mình", Ngoại trưởng Zarif phát biểu với các phóng viên tại Ankara.

Iran cáo buộc Mỹ ‘bắt nạt’ ngay cả đồng minh của mình - ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif

"Thổ Nhĩ Kỳ và một số đồng minh của Mỹ ở châu Âu đã đi đến kết luận rằng Mỹ không phải là một đối tác đáng tin cậy", Cơ quan thông tấn nhà nước Iran IRNA trích lời Ngoại trưởng Zarif.

Kể từ khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015, Washington đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang ở mức xấu nhất trong nhiều thập kỷ. Mối quan hệ giữa hai quốc gia đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Ankara không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo