Tin Mới

Iran 'dội mưa tên lửa' vào các vị trí của khủng bố tại Syria

(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắn một số tên lửa đạn đạo đất đối đất vào các vị trí được cho là nơi trú ẩn của tổ chức khủng bố IS tại Syria.

Phía Iran đã bắn 6 quả tên lửa đạn đạo về phía vị trí của tổ chức khủng bố IS ở phía bờ đông sông Euphrates. Theo một tuyên bố từ văn phòng quan hệ công chúng của Lực lượng Vệ binh, cuộc tấn công này đã gây tổn thất to lớn cho các phần tử khủng bố.

Trước đó, hai nhóm khủng bố đã đồng thời nhận trách nhiệm tiến hành vụ khủng bố hôm 22/9 tại thành phố Ahvaz. Lực lượng an ninh Iran đã tiêu diệt tại chỗ 3 trong số 4 kẻ tấn công, nghi phạm cuối cùng đã chết do bị thương trước đó.

Bộ Tình báo Iran đã tìm thấy nơi trú ẩn của những kẻ khủng bố và bắt giữ 22 cá nhân bị nghi ngờ tham gia vào cuộc tấn công khủng bố tại Ahvaz mà Tehran nghi ngờ có sự dính líu của hai nước Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Cuộc tấn công tên lửa ngày hôm nay đã được tiến hành chỉ vài ngày sau khi Phó Tư lệnh của IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami, cảnh báo Riyadh và Abu Dhabi sẽ nhận đáp trả nếu can thiệp vào Iran.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo